Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xe điện VinFast VF 8 lăn bánh tại Việt Nam

Mẫu xe điện VF 8 lần đầu tiên xuất hiện thực tế tại Việt Nam và vận hành trong khuôn viên nhà máy của VinFast.

Sáng nay ngày 26/1, mẫu xe điện VF 8 xuất hiện tại nhà máy VinFast ở Hải Phòng và được ông Phạm Nhật Vượng cầm lái.

Đây là lần đầu tiên VinFast VF 8, tên gọi trước đây là VF e35, xuất hiện tại Việt Nam và lăn bánh trên đường.

Xe dien VinFast anh 1

Ảnh cắt từ video của VTV1 cho thấy VinFast VF 8 vận hành trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng.

Trước đó, VinFast VF 8 được ra mắt toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 cũng như góp mặt ở Triển lãm CES 2022 đầu năm nay. Trong cả 2 lần này mẫu SUV điện đều chưa vận hành thực tế.

Đáng chú ý, chiếc VinFast VF 8 màu trắng xuất hiện trong video vẫn mang logo VF e35 ở phía sau. Có thể đây là phiên bản thử nghiệm được sản xuất trước khi VinFast tiến hành đổi tên dải sản phẩm xe điện của mình.

Cách đây khoảng 3 tuần, VinFast đã mở đặt hàng VF 8 và VF 9, tên gọi cũ là VF e36. Hai mẫu xe điện này dự kiến được xuất xưởng trong năm nay để bàn giao đến khách hàng trong nước, Mỹ và châu Âu.

Hiện tại, VinFast VF 8 có 2 phiên bản Eco và Plus với giá đề xuất 1,057-1,237 tỷ đồng. Con số này chưa bao gồm chi phí thuê pin cũng như gói trang bị nâng cao.

Xe dien VinFast anh 2

Các mẫu xe điện của VinFast trưng bày tại CES 2022 có VF 8 (màu đỏ). Ảnh: VinFast.

Trước VinFast VF 8 và VF 9, mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Việt Nam được bán ra thị trường là VF e34. Ngoài ra, tại CES 2022 có 3 mẫu xe điện mới của VinFast cũng được giới thiệu là VF 5, VF 6 và VF 7, tuy nhiên các model này chưa được công bố thông số kỹ thuật, mức giá cũng như thời điểm bán ra thị trường.

Theo định hướng chuyển đổi thành một thương hiệu sản xuất xe điện, đến cuối năm nay VinFast sẽ dừng sản xuất Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Sau thông báo chuẩn bị “khai tử” 4 model này, VinFast cho biết sẽ mở rộng thời hạn bảo hành các dòng ôtô chạy xăng thành 10 năm, hoặc 200.000 km để trấn an người dùng.

Những lựa chọn ôtô điện mới cho người dùng Việt trong năm 2022

Thị trường Việt Nam dự kiến đón nhận một số mẫu ôtô điện mới trong năm 2022, đến từ VinFast, Kia và Mercedes-Benz.

Nhân sự cấp cao BMW thông báo đầu quân cho VinFast

CEO BMW Thụy Điển công bố việc chuẩn bị nhận vị trí mới trong ban lãnh đạo của VinFast cùng định hướng tập trung phát triển xe điện.

VinFast VF 8 và VF 9 sẽ cạnh tranh ra sao tại Việt Nam?

VinFast VF 8 đắt hơn các mẫu SUV 5 chỗ tầm 1 tỷ đồng, trong khi VF 9 có mức giá hấp dẫn và kích thước to lớn khi cạnh tranh với nhóm xe gầm cao hạng trung.

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm