Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ông Tây chụp ảnh bao cao su' nhặt rác ở quán ăn

Anh Benjamin, người nổi tiếng sau khi đăng bức hình nhiều bao cao su ở hồ Linh Đàm (Hà Nội), vừa cùng trẻ em nhặt rác bảo vệ môi trường tại khu đô thị Linh Đàm sáng 3/12.

Ong Tay chup anh bao cao su anh 1
Sáng 3/12, anh Benjamin James Park (34 tuổi, quốc tịch Australia) cùng hàng chục tình nguyện viên nhóm Linh Đàm xanh và 200 học sinh mẫu giáo nhặt rác trong chương trình ngày hội Linh Đàm xanh của em.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 2
Hơn 200 học sinh mẫu giáo mặc đồng phục, cầm băng rôn với các khẩu hiệu Hãy cho tôi rác, hãy phân loại rác, chúng ta cùng bảo vệ môi trường... tập trung tại sân chung cư HH tuyên truyền bảo vệ môi trường sống.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 3
Trẻ em trang bị găng tay, khẩu trang... chuẩn bị cho ngày hội. Các em được Benjamin và các tình nguyện viên hướng dẫn phân loại rác.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 4
Hơn 200 học sinh cùng tình nguyện viên chia thành nhiều nhóm đi nhặt rác tại nhiều khu vực xung quanh 12 tòa chung cư HH Linh Đàm như sân chơi, nhà hàng, cầu thang...
Ong Tay chup anh bao cao su anh 5
Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có hàng chục quán ăn kinh doanh. Ý thức của nhiều khách hàng chưa tốt, vứt rác đầy vỉa hè đã làm mất mỹ quan đường phố và hư hại môi trường.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 6
Benjamin cùng các em nhỏ đến từng quán ăn để nhặt rác, tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường sống. Anh hiện là đại sứ Linh Đàm xanh, từng tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, nhặt rác...
Ong Tay chup anh bao cao su anh 7
Các quán ăn trở nên sạch sẽ hơn khi có mặt ông Tây cùng các em nhỏ.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 8
Kết quả của buổi nhặt rác của các em nhỏ một trường mẫu giáo tại khu đô thị Linh Đàm.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 9
Chị Nguyễn Thị Ngọc Trang, Trưởng ban tổ chức, cho biết ngày hội Linh Đàm xanh của em muốn giáo dục cho thế hệ mầm non về ý thức bảo vệ môi trường.
Ong Tay chup anh bao cao su anh 10
Sau ngày hội sáng nay, câu lạc bộ Linh Đàm xanh và Benjamin sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến từng người dân.

Anh Benjamin James Park đến từ Australia, đã sống ở Việt Nam 9 năm. Hiện anh ở khu chung cư Linh Đàm. Sáng 22/11, khi đi dạo quanh công viên Bắc Linh Đàm, anh phát hiện mặt hồ Linh Đàm ngập rác, chủ yếu là bao cao su. 

Anh Benjamin chụp lại cảnh tượng này và đăng lên trang cá nhân của mình. Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè và người dùng Facebook.

Ngay sau đó, công nhân môi trường thuộc Công ty Cấp thoát nước Hà Nội đã có mặt và vớt rác trên mặt hồ.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm