Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên phát quang bụi rậm, thu dọn rác làm sạch môi trường xung quanh hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Phó thủ tướng tham gia hoạt động 'Tử tế với môi trường' Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động trong chương trình "Tử tế với môi trường "

PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 1
Sáng 13/11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện, người dân, phật tử chùa Pháp Vân và công nhân môi trường đô thị Hà Nội cùng phát quang bụi rậm, làm sạch các lối đi lại quanh hồ Linh Đàm.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 2
Đây là chiến dịch "Tử tế với môi trường" nhân ngày "Tử tế Thế giới" được tổ chức thường xuyên nhiều tại nhiều nước. Chương trình sáng nay dọn sạch, phát quang bụi rậm gần 500 m đường quanh hồ Linh Đàm.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 3
Phó thủ tướng cho biết, bảo vệ môi trường đến từ những việc nhỏ nhất như vệ sinh quanh khu nhà mình ở, quanh các bệnh viên, khu dân cư... và đặc biệt là không vứt rác bừa bãi.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 4
Đây là một sự kiện về bảo vệ môi trường quan trọng trong năm 2016, nhằm nâng cao ý thức người dân về các thảm họa sinh thái do chính con người gây ra.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 5
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cầm cuốc và dao dọn dẹp nhiều ngóc ngách quanh hồ Linh Đàm.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 6
"Đối với các bạn sinh viên, chỉ cần mỗi ngày để ý quanh các cầu thang, bàn học có rác hay không, sau đó đem đi phân loại rác cũng là một hành động bảo vệ môi trường", Phó thủ tướng chia sẻ với các bạn sinh viên.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 7
Khoảng 400 người tham gia dọn dẹp rác bao gồm sinh viên trên địa bàn Hà Nội, cư dân phường Hoàng Liệt, các tổ chức bảo vệ môi trường và phật tử chùa Pháp Vân (nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai).
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 8
Sau khi dọn dẹp sau tại hồ Linh Đàm, ban tổ chức sẽ phân chia các nhóm làm vệ sinh tại nhiều địa điểm khác như chợ Đại Từ, đường Giải Phóng, đường Linh Đường...
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 9
Nhiều loại rác phân hủy và không phân hủy được nhóm tình nguyện cho lên xe về địa điểm tập kết để xử lý rác.
PTT Vu Duc Dam cung sinh vien don rac anh 10
Sau khi dọn dẹp, xung quanh hồ Linh Đàm (đoạn song song với đường Giải Phóng) trở nên sạch sẽ và thoáng hơn.
Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm