Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lỗi sai cơ bản khi tập chống đẩy nữ giới thường mắc

Chống đẩy không đúng kỹ thuật khiến vóc dáng của bạn không được cải thiện, ảnh hưởng đến xương khớp, thậm chí làm cơ thể đau nhức.

Loi sai khi tap chong day anh 1
Đa số nữ giới khi chống đẩy thường hạ tay không đủ thấp. Cách tập này khiến lực tác động vào cơ vai, bắp tay yếu, không đem lại hiệu quả tối ưu. Ở tư thế quỳ gối, hai chân vắt chéo và co lên, bạn sẽ thấy dễ dàng và không quá mất sức khi tập. Bạn cần chú ý giữ thăng bằng, từ từ hạ người song song với mặt đất, hít sâu đến khi cơ thể xuống vị trí thấp nhất và thở ra khi đẩy lên.
Loi sai khi tap chong day anh 2
Lưng không thẳng, nâng cao mông là lỗi sai khiến việc tập luyện của bạn thất bại. Điều đó tác động xấu đến cột sống, gây đau lưng. Tư thế đúng là hạ tay tạo góc 90 độ, giữ vai, lưng và mông thẳng hàng.
Loi sai khi tap chong day anh 3
Hai tay quá gần hoặc cách xa cũng là lỗi sai dễ mắc. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện, do khoảng cách từ cơ thể tới mặt đất bị rút ngắn. Tư thế tốt nhất là tay thẳng vai, khuỷu tay ép sát hông. 
Hướng dẫn tập chống đẩy đúng cách Để kiểm tra tư thế chống đẩy, hãy đặt chổi lên lưng. Nếu chổi chạm đầu, lưng trên và mông, bạn đã làm đúng và hãy duy trì.

Phương Thảo - Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe