Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kem Thủy Tạ chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết công ty sở hữu thương hiệu kem Thủy Tạ nổi tiếng nằm cạnh Hồ Gươm sẽ niêm yết trên sàn HNX.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thủy Tạ được đăng ký giao dịch toàn bộ 3 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán TTJ trên sàn chứng khoán này.

Công ty Cổ phần Thủy Tạ chính là đơn vị sở hữu thương hiệu kem Thủy Tạ nổi tiếng hiện nay, tiền thân là Nhà hàng Thủy Tạ, được thành lập từ tháng 5/1958.

Kem Thuy Ta chuan bi niem yet tren san chung khoan anh 1
Việc mở rộng phố đi bộ vào 3 ngày cuối tuần giúp doanh thu bán kem và giải khát của Thủy Tạ tăng mạnh. Ảnh minh họa: ABT.

Nhà hàng đầu tiên của Thủy Tạ cho đến nay cũng là cửa hàng duy nhất nằm ngay cạnh bờ Hồ Gươm. Ban đầu, nhà hàng chỉ kinh doanh thương mại và dịch vụ ăn uống. Đến nay, Thủy Tạ đã phát triển thành một chuỗi các cửa hàng và nhà hàng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nổi tiếng với thương hiệu kem Thủy Tạ, tuy nhiên kem không phải là lĩnh vực kinh doanh đầu tiên của công ty này.

Theo đó, thành lập từ năm 1958 nhưng phải đến năm 1999 Thủy Tạ mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh kem, khi đưa vào hoạt động một nhà máy kem công ngiệp với công suất 1 triệu lít/năm.

Hiện nay, sau 18 năm kinh doanh, kem trở thành mảng kinh doanh chủ lực của công ty với hơn 40 sản phẩm kem các loại và hàng trăm cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Cùng với kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ hiện là thương hiệu kem yêu thích của nhiều người Hà Nội.

Tính đến hết năm 2016, tổng tài sản của Thủy Tạ vào khoảng 62 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015.

Cùng năm, công ty thu về hơn 110 tỷ đồng doanh thu từ các lĩnh vực kinh doanh của mình, và phần lớn trong đó là doanh thu từ bán kem và cung cấp nước giải khát.

Cụ thể, doanh thu từ bán kem chiếm tới 49% tổng doanh thu công ty, doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng đóng góp 32%, ngoài ra còn một số mảng kinh doanh từ việc bán đá và nước cùng kinh doanh dịch vụ khác...

Kem Thuy Ta chuan bi niem yet tren san chung khoan anh 2
Gần một nửa doanh thu của Thủy Tạ đến từ mảng kinh doanh kem. Đồ họa: Quang Thắng.

Sau khi trừ giá vốn hàng bán và các chi phí liên quan, Thủy Tạ thu về hơn 7,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2016. Công ty cũng dự kiến sẽ chia cổ tức với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt.

Thông tin phía Thủy Tạ cho biết từ tháng 9/2016, nhờ việc tuyến phố đi bộ được mở rộng trong 3 ngày cuối tuần mà kết quả kinh doanh từ dịch vụ giải khát và khối kem công nghiệp tăng mạnh.

Theo kế hoạch năm 2017, tổng doanh thu từ các lĩnh vực kinh doanh của Thủy Tạ đạt 115 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế khoảng 8 tỷ đồng và chia cổ tức với tỷ lệ 12%.

Năm 2016, thu nhập bình quân của nhân viên Thủy Tạ đạt khoảng 5,7 triệu đồng/tháng, theo kế hoạch mức thu nhập này trong năm 2017 sẽ dao động trong khoảng 5,8-6 triệu đồng/tháng.

Ông chủ thực sự của Kem Tràng Tiền hiện giờ là ai?

Kể từ năm 2013, Kem Tràng Tiền đã trở thành công ty con của Ocean Hospitality nhưng sau đó không lâu, Kem Tràng Tiền đã có ông chủ mới.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 258

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.