Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

EU viện trợ 1,5 triệu USD cho 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (1,5 triệu USD hoặc 35,6 tỷ đồng) để trợ giúp khẩn cấp các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung.

Theo thông cáo của Ủy ban châu Âu, khoản viện trợ này sẽ tập trung giải quyết nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

"Khoản viện trợ này là minh chứng cho sự đoàn kết của chúng tôi với người dân Việt Nam, mà nhiều người trong số họ đã bị mất nhà cửa, sinh kế và đồ đạc trong sự tàn phá của những đợt lũ", ông Olivier Brouant, phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mekong, cho biết.

"Khoản viện trợ của EU sẽ giúp các đối tác của chúng tôi trong công tác trợ giúp tới những người bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng họ sẽ có đủ phương tiện để trải qua thời điểm khó khăn này", ông Brouant nói thêm.

lu lut mien Trung anh 1

Khoản viện trợ 1,3 triệu euro sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên -Huế. Ảnh: Phạm Trường.

Khoản viện trợ này, được cung cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó Khẩn cấp quy mô Cấp tính của EU (ALERT), sẽ hỗ trợ Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc, Save Children và World Vision trong công tác cứu trợ.

Công tác này sẽ bao gồm phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, và các vật dụng cứu trợ cần thiết khác, đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh.

Tiền mặt cũng sẽ được cung cấp cho người dân, giúp họ mua thực phẩm và những vật dụng cần thiết khác. Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật, sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Kể từ đầu tháng 10, hơn 130 người đã thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp sau nhiều tuần mưa lớn bất thường ở miền Trung Việt Nam. Đây là đợt mưa lớn gây ra lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng nhất ở Việt Nam trong 20 năm qua.

Sau thiên tai, hơn 290.000 ngôi nhà bị ngập khiến nhiều người phải di dời. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập và gia súc bị chết, ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế của người dân.

Chính phủ Mỹ chia buồn và viện trợ Việt Nam để khắc phục mưa lũ

Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn vì những mất mát trong thiên tai và công bố 200.000 USD viện trợ nhân đạo để hỗ trợ nỗ lực ứng phó lũ lụt tại Việt Nam và Campuchia.

ASEAN sẽ hỗ trợ các nước chống lũ lụt, sạt lở đất

ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc trước những tổn thất to lớn về người và tài sản, những tác động tiêu cực tới đời sống người dân gây ra bởi các trận lũ lụt.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm