Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu có tên tiếng Anh "European Union" viết tắt là EU, là liên minh kinh tế - chính trị bao gồm 28 quốc gia thành viên thuộc châu Âu. EU được thành lập bởi Hiệp ước Maastricht vào ngày 1/11/1993 nhằm phát triển thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn áp dụng cho các nước thành viên. EU có một số cơ quan chính để điều hành quá trình hoạt động của mình là Ủy ban châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Tòa án Tư pháp.

Bạn có biết: Liên minh châu Âu có nguồn gốc từ Cộng đồng Than Thép châu Âu từ 6 quốc gia thành viên ban đầu vào năm 1951 đến nay đã phát triển lớn mạnh hơn về số lượng lẫn chất lượng.

  • Thành lập: 1/11/1993
  • Thành viên: 28
  • Trụ sở: Brussels, Bỉ

Tin tức mới nhất Liên minh châu Âu

Ong Biden xoa diu EU hinh anh

Ông Biden xoa dịu EU

0

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ có những điều chỉnh về Đạo luật Giảm lạm phát để giải quyết lo ngại của Liên minh châu Âu.

Lanh dao EU di tau toi Kyiv hinh anh

Lãnh đạo EU đi tàu tới Kyiv

0

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 15/9 đã tới Kyiv để trao đổi với giới chức nước chủ nhà - bao gồm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - về tăng cường hợp tác.

Van de hoc bua cua EU hinh anh

Vấn đề hóc búa của EU

0

Giới quan sát nhận định EU không thể tiếp tục tránh né căng thẳng Mỹ - Trung sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi do những lo ngại về khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Xem thêm