Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT bị tố dùng khúc gỗ bẫy ôtô ở đường trên cao

Vì tránh khúc gỗ nằm giữa cao tốc trên cao, nhiều tài xế phải đánh lái lấn làn đường và bị cảnh sát giao thông xông ra dừng xe.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao

Nhiều thanh niên đi xe máy, đi bộ trên cầu cạn vành đai 3 (Hà Nội) đã bỏ chạy, nhảy rào khi thấy cảnh sát tiến tới. Lần đầu tiên người đi bộ ở Hà Nội bị xử phạt 100.000 đồng.

Ngày 4/12, trên mạng xuất hiện clip do camera hành trình ghi lại cảnh nhiều ôtô bị CSGT dừng xe tại nút giao từ cao tốc Pháp Vân rẽ vào đường trên cao thuộc địa phận quận Hoàng Mai (Hà Nội). 

Điều đáng nói, những phương tiện này bị dừng do lấn làn đường có vạch kẻ đứt khi tránh khúc gỗ nằm ở giữa lòng đường.

Tài xế ghi lại cảnh trên cho hay, khúc gỗ hình vuông, đường kính khoảng 10 cm và dài khoảng 1 mét nằm giữa lòng đường, cách không xa vị trí chuyển hướng từ Pháp Vân vào đường trên cao. Khoảng cách từ chướng ngại vật này tới chốt cảnh sát giao thông chỉ khoảng 100 m.

Sợ đâm phải khúc gỗ làm nổ lốp, anh đánh lái chuyển làn và bị một cảnh sát chạy ra dừng xe.

Khi bị tài xế phản ứng, CSGT cũng thừa nhận "nhìn thấy khúc gỗ rồi". Sau một hồi đối thoại, viên cảnh sát này liền bảo: "Anh nói thế tôi hiểu thì tôi cho anh đi".

Ngay khi clip xuất hiện trên mạng, nhiều người cho rằng, cảnh sát biết có khúc gỗ nằm giữa đường gây nguy hiểm nhưng không nhặt để đảm bảo an toàn mà vẫn làm ngơ khiến các tài xế phải vi phạm là điều đáng trách.

"Ai là người để khúc gỗ ra đó? Có phải là chính chiến sĩ công an đó? Và việc bắt sai làn cũng sai luật", nickname Nguyen Anh Son bức xúc đặt câu hỏi.

Khúc gỗ nằm ở khu vực
Khúc gỗ nằm giữa đường khiến nhiều tài xế phải đánh lái để tránh và bị cảnh sát dừng xe.

Chiều 5/12, trung tá Nguyễn Hồng Thái, Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Công an Hà Nội) cho hay, tổ trực hôm đó có 3 người do thiếu úy Từ Quang Bách làm tổ trưởng. Theo tường trình của thiếu úy Bách, tài xế lấn làn nhưng điều khiển phương tiện tránh vật lạ trên đường nên tổ công tác chỉ nhắc nhở.

"Không có chuyện tổ CSGT trực chốt cố tình đặt khúc gỗ ở đó. Có thể vật thể này bị rơi trong quá trình vận chuyển của các phương tiện tham gia giao thông ở đường trên cao", ông Thái nói và cho biết, lãnh đạo Đội đã họp và nhắc nhở cảnh sát cần nâng cao ý thức thu dọn vật thể lạ cản trở, gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.

Tài xế lái xe 'ngược chiều khó tin' ở đường trên cao

Liên quan đến clip xe ô tô BKS 30M – 1618 đi ngược chiều tại đường trên cao Hà Nội ngày 10/10, chiều 13/10, lái xe đã có mặt tại cơ quan công an làm việc.

Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội