Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao

Nhiều thanh niên đi xe máy, đi bộ trên cầu cạn vành đai 3 (Hà Nội) đã bỏ chạy, nhảy rào khi thấy cảnh sát tiến tới. Lần đầu tiên người đi bộ ở Hà Nội bị xử phạt 100.000 đồng.

Tình trạng người đi bộ ở đường trên cao đã diễn ra từ nhiều tháng qua ở tuyến đường trên cao dài nhất Việt Nam và gây bức xúc cho các tài xế ôtô khi vừa điều khiển xe ở tốc độ cao vừa phải tránh người. Phần lớn họ là khách vừa xuống xe hoặc chờ bắt xe khách liên tỉnh dọc đường do ngại vào bến.
Ngoài ra còn có tình trạng xe taxi đỗ trả khách ngay giữa đường.
Bắt đầu từ 28/10 công an Hà Nội triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự giao thông trên tuyến đường. Công an quận Thanh Xuân phối hợp với CSGT, công an các phường sở tại nơi có đường lên, xuống để tuyên truyền và xử phạt các vi phạm về an toàn giao thông. Trong những ngày qua, hiện tượng người đi đường bỏ chạy khi bị công an nhắc nhở, xử phạt, diễn ra khá phổ biến.
Từ ngày 1/11, đội trật tự giao thông phản ứng nhanh (bao gồm các chiến sĩ mặc cảnh phục và thường phục) kết hợp với Đội CSGT số 7 và công an 4 phường trên địa bàn bước đầu nhắc nhở với người đi bộ không lên cầu bắt xe hoặc nhắc nhở người vi phạm không tái diễn việc xuống xe trên đường cao tốc. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn gặp phải phản ứng không tốt từ người dân. Một thanh niên đã nhảy xuống khu vực đang ùn ùn phương tiện khi thấy công an ập tới.
Có người thấy lực lượng chức năng dưới chân cầu nhưng vẫn cố tình đi lên, nhưng khi thấy bóng CSGT liền vội vàng quay đầu bỏ chạy đi ngược chiều.
Theo thượng úy Đào Tiến Hoàng (Đội CSGT số 7), nhiều xe khách, xe đưa đón nhân viên hoặc xe con thản nhiên trả khách ở trên cầu. Có tài xế còn trả khách ở đoạn xa vị trí của CSGT khiến lực lượng này không thể xử lý kịp.
Khi CSGT làm nhiệm vụ bên trên thì ở phía dưới các xe bắt khách ngay giữa đường dù đoạn này bị cấm dừng đỗ.
Trung tá Nguyễn Ngọc Vinh cho biết, hầu hết người vi phạm đều được nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn cố tình làm ngược lại.
Triển khai kế hoạch từ ngày 1-11, với lực lượng là đội trật tự giao thông phản ứng nhanh kết hợp với đội CSGT số 7 và 4 phường trên địa bàn. Bước đầu tuyên truyền, nhắc nhở với người đi bộ không lên cầu bắt xe hoặc nhắc nhở người vi phạm không tái diễn việc xuống xe trên đường cao tốc. Nhiều trường hợp đã nhắc nhở nhưng vẫn cố tình lên
Lực lượng dân phòng khu vực cũng được tăng cường giúp cảnh sát làm nhiệm vụ chặn đầu các lối, không cho người đi bộ leo từ dưới lên đường trên cao.
Một cô gái phớt lờ cảnh báo của lực lượng chức năng. Khi cảnh sát cải trang ra động viên và dọa sẽ thông báo về trường cô mới chịu quay lại hợp tác.
Theo trung tá Nguyễn Anh Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự giao thông phản ứng nhanh (Công an quận Thanh Xuân), mức phạt cho các lỗi này là 100.000 đồng, ngoài ra người vi phạm sẽ bị tạm giữ CMND, bằng lái... sau đó ra kho bạc nộp phạt và quay lại lấy giấy tờ. Đối với xe máy vi phạm, mức phạt sẽ là 300.000 đồng và có thể bị tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.

Tài xế lái xe 'ngược chiều khó tin' ở đường trên cao

Liên quan đến clip xe ô tô BKS 30M – 1618 đi ngược chiều tại đường trên cao Hà Nội ngày 10/10, chiều 13/10, lái xe đã có mặt tại cơ quan công an làm việc.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội