Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cá giống sủ vàng nặng 4,2 kg mắc lưới ngư dân

Trong khi thả lưới đánh cá cách bờ biển khoảng 500 m, ông Quy phát hiện một con cá tương tự sủ vàng bị mắc lưới liền kéo lên, đưa về nhà nuôi chờ bán.

Chiều 17/4, ông Nguyễn Đức Hiển, Chủ tịch UBND xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), xác nhận với Zing.vn về việc một ngư dân địa phương bắt được con cá giống sủ vàng, có giá trị kinh tế cao trên thị trường.

Ngu dan bat duoc ca la nghi su vang hon 4 kg anh 1
Cá có vảy vàng óng, vây màu vàng đỏ. Ảnh: N.T.

Người bắt được cá là ngư dân Lê Thanh Quy (58 tuổi, ở thôn 19/5). Khoảng 7h sáng cùng ngày, ông Quy thả lưới ở vùng biển Ghềnh Mom, cách bờ biển xã Quảng Đông khoảng 500 m, thì phát hiện một con cá có vảy ánh vàng mắc lưới.

Sau khi kéo lưới lên, ngư dân 58 tuổi phát hiện toàn thân cá có vảy vàng óng, đuôi và vây cá có màu vàng đỏ, đầu và miệng cá đều có màu vàng. Cá có chiều dài 0,8 m, nặng 4,2 kg. Nghi là cá sủ vàng, ông Quy liền đem về nhà, bỏ vào bể xi măng nuôi.

Ngư dân 58 tuổi cho biết hàng chục năm đi biển nhưng chưa lần nào bắt được con cá tương tự nên không thể biết chính xác là cá sủ vàng hay không. Người đàn ông này cũng tham khảo thêm một số thông tin về cá sủ vàng để xác định nhưng không chắc chắn về con cá bắt được.

Ngu dan bat duoc ca la nghi su vang hon 4 kg anh 2
Ông Quy và con cá nghi sủ vàng quý hiếm. Ảnh: N.T.

Chủ tịch UBND xã Quảng Đông cho biết rất nhiều người dân đã đến tận nhà ông Quy để nhìn tận mắt con cá. "Tôi đến tận nhà xem và thấy con cá này giống cá sủ vàng thật. Đối chiếu với những thông tin trên mạng, con cá này có những đặc điểm không khác gì sủ vàng", ông Hiển nói.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm.

Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Ngu dan bat duoc ca la nghi su vang hon 4 kg anh 3
Con cá nghi sủ vàng mắc lưới ngư dân ở vùng biển xã Quảng Đông (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Ngư dân câu được cá nghi sủ vàng nặng 4,5 kg

Một ngư dân ở Hà Tĩnh câu được con cá nặng 4,5 kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm và dự tính rao bán.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm