Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghi cá sủ vàng nặng 2,5 kg mắc lưới ngư dân

Con cá có cân nặng khoảng 2,5 kg và dài 40 cm. Cá có bộ vảy màu sắc ánh vàng lấp lánh, nghi là cá sủ vàng. Nhìn bên ngoài của cá, nhiều người dân cho rằng đây là loại cá sủ vàng.

Sáng 11/2, ngư dân Nguyễn Thuyết (53 tuổi, trú ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã bắt được một con cá lạ nghi cá sủ vàng ở vùng biển của xã này.

Ca su vang nang 2, 5 kg anh 1
Ngư dân bắt được cá lạ nghi cá sủ vàng. Ảnh: Đ.D.

Con cá có cân nặng khoảng 2,5 kg và dài 40 cm. Cá có bộ vảy màu sắc ánh vàng lấp lánh. Theo ông Thuyết, ông này đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy loại cá lạ này.

Nghe tin ông Thuyết bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông này để xem thực hư. Qua bề ngoài của cá, nhiều người cho rằng đây là giống cá sủ vàng. Một số người đã hỏi mua nhưng ông Thuyết chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1-2 năm sẽ tìm đường ra biển.

Trọng lượng cá dao động trong khoảng 2-135 kg. Chiều dài tối đa có thể đạt được là 160 cm. Cá sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.

Ca su vang nang 2, 5 kg anh 2
Vùng biển xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), địa điểm người dân bắt được cá nghi cá sủ vàng. Ảnh: Google Maps.

Ngư dân câu được cá nghi sủ vàng nặng 4,5 kg

Một ngư dân ở Hà Tĩnh câu được con cá nặng 4,5 kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm và dự tính rao bán.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội