Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu kiểm tra trụ cổng sập khiến học sinh tử vong

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang làm rõ vụ trụ cổng trường không có sắt thép bên trong, sập đè một nam sinh tử vong.

Sáng 31/12, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết chính quyền đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ sập cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) khiến một học sinh tử vong.

Ngoài ra, ông Trung cũng yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát lại tất cả trường học để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Liên quan đến vụ trụ cổng trường không có sắt thép bên trong, ông Trung cho biết việc này công an đang điều tra và sẽ đưa ra kết luận rõ ràng.

Sap cong de chet nam sinh anh 1

Hiện trường vụ sập cổng. Ảnh: D.P.

Sáng cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đắk R’lấp, đã đến trường Tiểu học Lê Hữu Trác để kiểm tra vụ việc. Theo ông Hiệp, trụ cổng bị sập do nhà trường làm.

Khoảng 16h30 ngày 30/12, một nhóm học sinh đang chơi tại khu vực cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác. Lúc này, một học sinh đu lên cánh cổng thì bất ngờ cổng bị sập.

Trụ cổng bằng gạch đè vào người T.Q.P. (học sinh lớp 4). Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Phần trụ cổng bị sập chỉ được xây bằng gạch, không có sắt thép bên trong.

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cổng trường đổ làm 3 học sinh tử vong

Thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cổng trường mầm non đổ sập làm 3 học sinh tử vong.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm