Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuất hiện xe giả đoàn từ thiện để vào TP.HCM

Nhiều phương tiện vận chuyển hàng từ các tỉnh vào TP.HCM dán băng rôn giả đoàn từ thiện để lọt qua chốt kiểm dịch.

Ngày 18/7, đại diện UBND phường 26, quận Bình Thạnh cho biết những ngày qua xuất hiện nhiều trường hợp xe khách giả đoàn từ thiện để qua chốt kiểm dịch không bị kiểm tra.

gia doan tu thien anh 1

Một xe khách giả đoàn từ thiện vận chuyển hàng. Ảnh: CTV.

Các xe này dán các băng rôn như: Xe hướng về Sài Gòn, chuyến xe 0 đồng, tôi yêu Sài Gòn, xe hội chữ thập đỏ… thực chất vận chuyển hàng hóa cho người có nhu cầu.

Khi đến TP.HCM, các phương tiện này tập trung về khu vực công viên Tầm Vu rồi gọi người dân đến nhận hàng, tụ tập đông người vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thấy lực lượng chức năng kiểm tra, một số tài xế tìm cách bỏ lại hàng hóa rồi rời đi. Phường 26 phải vận chuyển số hàng trên về phường và gọi người dân đến lấy.

"Các thùng hàng đều có tên, số điện thoại. Người dân gọi qua nhà xe nhận hàng thì được họ hướng dẫn đến UBND phường. Hàng hóa chủ yếu là thực phẩm nên chúng tôi phải tạo điều kiện cho người dân lấy về”, lãnh đạo UBND phường 26 cho biết.

Người vào Thái Bình, Hải Dương cần đáp ứng điều kiện gì?

Thái Bình yêu cầu người vào tỉnh này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Còn người từ vùng dịch đến Hải Dương phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc xét nghiệm PCR âm tính.

An Huy

Bạn có thể quan tâm