Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xét xử vụ cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở

Sau 20 ngày hoãn, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội xâm phạm chỗ ở của người khác, với khung hình phạt 1-5 năm tù.

Sáng 29/12, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) xét xử Nguyễn Hải Nam (cựu Phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

9h, hai bị cáo được đưa vào phòng xử án. Phóng viên không được phép tác nghiệp bên trong, chỉ theo dõi phiên tòa qua màn hình.

mo phien toa xet xu nguyen hai nam anh 1
Nguyễn Hải Nam (giữa) bị xét xử với khung hình phạt 1-5 năm tù. Ảnh: Lê Trai.

Theo cáo trạng, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14h ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm (ngụ TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã xông vào, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào. Thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu thập được, nhà chức trách đánh giá đủ cơ sở kết luận hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam đã phạm vào tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Cáo trạng xác định hành vi của ông Nam và Tùng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền tự do, dân chủ của người khác được pháp luật bảo vệ và gây ảnh hưởng đến xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Đối với Nguyễn Thị Hương Tâm, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã cùng về tội danh trên. Tâm được xác định là phụ nữ mặc áo vàng, có mặt cùng với Nam và Tùng trong lúc chiếm giữ nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm vào tối 19/9/2019.

Trước đó ngày 9/12, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên mở phiên xét xử Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác. Do bị hại trong vụ án là bà Hoàng Thị Thu Thảo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Hoãn phiên xử vụ cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở

Bị hại trong vụ án và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt tại tòa sáng nay nên HĐXX quyết định hoãn phiên xử.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp đình Pháp luật