Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xét xử nhóm buôn bán trẻ em

Nhóm nữ giới và một nam thanh niên tham gia mạng xã hội để mua 10 cháu bé dưới 2 tuổi. Sau đó, họ bán cho gia đình hiếm muộn hoặc bán sang Trung Quốc.

Chiều 26/9, TAND Hà Nội xét xử Huỳnh Thị Hồng (31 tuổi, quê Đắk Lắk), Nguyễn Trần Lan Anh (21 tuổi, quê Bình Phước) và 4 bị cáo khác về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại phần thủ tục, gia đình Lan Anh xuất trình giấy tờ muốn chứng minh cô có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần. Sau khi xem xét, HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa để cơ quan chức năng giám định y khoa đối với bị cáo.

Mua ban tre em anh 1

Trong 2 năm, nhóm bị cáo mua, bán 10 trẻ em. Ảnh minh họa: Tuấn Kiệt.

Theo cáo buộc, tháng 11/2018, Hồng và Lan Anh tham gia nhóm trên mạng xã hội, tìm người muốn cho con để mua, bán lại nhằm hưởng tiền chênh lệch. Họ rủ thêm Loan, Sa và Nhí cùng vào nhóm, phân công nhiệm vụ cho từng người.

Các bị cáo tìm những phụ nữ mới sinh con nhưng không đủ điều kiện nuôi dưỡng, sau đó thỏa thuận bồi dưỡng cho các bà mẹ 20-35 triệu đồng để xin cháu bé làm con nuôi, nhưng mục đích là mua trẻ em.

Trong các năm 2018-2019, nhóm của Hồng mua được 10 cháu bé (4 trai, 6 gái) dưới 2 tuổi. Sau đó, Hồng bán lại một số trẻ cho những gia đình hiếm muộn với giá 50 triệu đồng mỗi cháu.

Ngoài ra, cơ quan tố tụng xác định Hồng còn chỉ đạo các bị cáo khác mang trẻ di chuyển bằng máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội, sau đó đi đường bộ sang Trung Quốc để bán lại cho Vũ Thị Phả (53 tuổi).

VKSND xác định nếu các bị cáo đưa trẻ trót lọt qua biên giới, Phả sẽ mua mỗi bé trai 170 triệu đồng, bé gái 70 triệu.

Hồ sơ vụ án kết luận Huỳnh Thị Hồng hưởng lợi gần 330 triệu đồng sau các phi vụ mua, bán trẻ em. Phả hưởng lợi 80 triệu. Các bị cáo khác hưởng lợi 7 triệu - 20 triệu.

Quá trình điều tra, một số phụ huynh của các cháu bé không đề nghị bồi thường dân sự, nhưng yêu cầu tòa xét xử nghiêm minh đối với các bị cáo.

Bắt 2 người đưa bà bầu sang Trung Quốc

Hai thanh niên bị cáo buộc tổ chức cho phụ nữ mang thai xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để sinh con rồi bán.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật