Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe limo bọc thép mới của ông Tập Cận Bình xuất hiện tại Hong Kong

Trong chuyến thăm đến đặc khu Hong Kong vào đầu tháng 7, chiếc limousine bọc thép mới nhất của ông Tập Cận Bình đã xuất hiện và chở theo vị nguyên thủ đi cùng đoàn xe hộ tống.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có mặt tại Hong Kong vào ngày đầu tháng 7 vừa qua để kỷ niệm 25 năm ngày đặc khu được chuyển giao từ Khối thịnh vượng chung Anh cho Trung Quốc và dự buổi lễ nhậm chức của đặc khu trưởng mới Lý Gia Siêu.

Ong Tap Can Binh mang xe limo boc thep moi sang Hong Kong anh 1

Đây là chuyến đi đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đại lục của vị lãnh đạo kể từ tháng 1 năm 2020 và cũng là dịp để mang đến công chúng cái nhìn đầu tiên về mẫu xe limousine mới dành cho chủ tịch Trung Quốc, chiếc Hồng Kỳ với tên mã N701.

Theo những hình ảnh có được, chiếc limousine được hộ tống bởi ít nhất 5 xe khác, bao gồm một chiếc GAC Trumpchi GA8 cũng như những chiếc sedan BMW của cảnh sát Hong Kong và một chiếc Mercedes-Benz S-Class.

Ong Tap Can Binh mang xe limo boc thep moi sang Hong Kong anh 2

Chiếc xe bốn cửa được bọc thép dường như dài hơn 6 m. Các trang bị độc đáo có thể nhận biết bao gồm lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn và biểu tượng lá cờ Hồng Kỳ màu đỏ bắt đầu từ giữa nắp ca-pô đến lưới tản nhiệt, gợi lên những chiếc xe sang trọng cao cấp như Rolls-Royce và Bentley.

Ong Tap Can Binh mang xe limo boc thep moi sang Hong Kong anh 3

Ngoài ra, không có thông tin chi tiết về các trang bị khác của N701. Theo tin tức địa phương, Car News China cho biết Hồng Kỳ sẽ chỉ sản xuất 50 chiếc trong vòng 10 năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng những chiếc limousine có thể được trang bị động cơ V12 hoặc V8 dưới nắp ca-pô.

Anh Thái

Theo Cars News China

Bạn có thể quan tâm