Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác minh thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa gần biên giới VN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ xác minh thông tin Trung Quốc đang hoàn tất xây dựng một căn cứ tên lửa đất đối không gần biên giới Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ xác minh thông tin như bạn hỏi”, bà Lê Thị Thu Hằng trả lời các phóng viên tại buổi họp báo trực tuyến chiều 4/2, khi được hỏi về thông tin một căn cứ tên lửa đất đối không đang được xây dựng ở huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km.

can cu ten lua trung quoc anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trước đó, ảnh vệ tinh được cho của dự án này đã được công bố, cho thấy một căn cứ tên lửa đất đối không của Trung Quốc “đang được hoàn tất cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km, và cách công trình được cho là một sân bay trực thăng quân sự đang được xây dựng khoảng 40 km”.

Việt Nam phản ứng với luật hải cảnh vừa có hiệu lực của Trung Quốc

Bình luận về việc luật hải cảnh mới của Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/2 vừa qua, Bộ Ngoại giao nói Việt Nam yêu cầu các nước “không có hành động gia tăng căng thẳng” ở Biển Đông.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về công hàm Biển Đông của Nhật

Bình luận về công hàm gần đây của Nhật Bản về Biển Đông, Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam “hoan nghênh lập trường của các nước phù hợp với luật pháp quốc tế và UNCLOS”.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm