Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành cuối cùng của Microsoft

Đại diện Microsoft khiến giới công nghệ xôn xao khi tuyên bố Windows 10 là phiên bản cuối cùng của nền tảng Windows.

"Chúng tôi đang chuẩn bị phát hành Windows 10. Đây sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows". Đó là thông điệp mà Jerry Nixon - phát ngôn viên Microsoft chia sẻ tại hội nghị Ignite của tập đoàn. Cũng theo Nixon, Windows 8.1 ra mắt vào năm ngoái chính là bước đệm để phát triển Windows 10. Sẽ không có bản cập nhật Windows nào trong thời gian tới. Tất cả chỉ là Windows 10. 

Các bản nâng cấp lớn có thể sẽ không được phát hành trong tương lai. Ảnh: Extremetech.

Phát biểu của đại diện Microsoft khiến nhiều người nghĩ rằng tập đoàn này sẽ “khai tử” hệ điều hành Windows và không tung ra các bản update trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế họ muốn thực hiện kế hoạch biến "Windows trở thành một dịch vụ". Đó là nguyên nhân của việc không có bất kỳ phiên bản chính nào của Windows được tung ra trong tương lai gần. Microsoft đã thay đổi cách thiết lập và cung cấp Windows. Thay vì phát hành những phiên bản lớn, Windows 10 sẽ thường xuyên nhận được cải tiến và cập nhật.

Đề ra chủ trương lớn, Microsoft đang tích cực làm việc để đảm bảo Windows 10 hoạt động tốt trên nhiều loại thiết bị. Ngoài phần mềm hệ thống, các ứng dụng nhỏ như Office cũng sẽ được phát triển theo hướng tương tự, nghĩa là nhận được các bản cập nhật nhỏ thay vì cứ chu kỳ vài năm nâng cấp một lần như trước đây.

Có thể hình dung cách Microsoft đang làm đối với Windows giống như những gì Google áp dụng trên trình duyệt Chrome của mình. Các bản cập nhật thường xuyên được phát hành và số phiên bản không trở thành mối bận tâm của người dùng.

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm