Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Will Smith bị đổ lỗi khi ‘Ngày độc lập 2’ thất bại

Đạo diễn Roland Emmerich công khai chỉ trích nam diễn viên da màu và bộ phim “Suicide Squad” (2016) đã gây ảnh hưởng đối với “Independence Day: Resurgence” của ông.

Trái với mong đợi của người hâm mộ Independence Day (1996), phần tiếp theo - Independence Day: Resurgence (2016) - gây ra nhiều tiếc nuối và thất vọng khi ra mắt hồi mùa hè 2016. Điều đó thể hiện qua doanh thu 389 triệu USD, tức kém tập đầu tới hơn 400 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Yahoo! Movies, đạo diễn Roland Emmerich cho rằng chính Will Smith đã gây tổn thất cho bộ phim năm 2016 khi anh quyết định rút lui khỏi dự án.

Will Smith anh 1
Will Smith rút lui khỏi Ngày độc lập 2 giữa lúc tiền kỳ và buộc đạo diễn Roland Emmerich phải thay đổi hoàn toàn kịch bản. Ảnh: Outnow.

Nhà làm phim tiết lộ: “Tôi muốn thực hiện một bộ phim hấp dẫn giống phần trước. Nhưng giữa quá trình sản xuất, anh ấy dứt áo ra đi chỉ vì muốn đóng Suicide Squad”.

“Đáng lẽ ra, tôi nên cho dừng luôn dự án Independence Day: Resurgence, bởi kịch bản ban đầu tốt hơn thành phẩm rất nhiều. Sau khi Smith rút lui, tôi phải gấp rút làm lại kịch bản. Tôi đáng ra nên từ chối chuyện đó”, Emmerich nói thêm.

Cách đây vài năm, một số nguồn tin cho rằng Will Smith không muốn đóng Independence Day 2 vì anh đòi hỏi khoản cát-xê lên tới 50 triệu USD. Khi ấy, hãng Fox cùng Roland Emmerich muốn cùng lúc quay hai phần tiếp theo để biến Ngày độc lập thành một bộ ba phim (trilogy).

Will Smith rốt cuộc đã đến với vai xạ thủ Deadshot trong Suicide Squad thuộc Vũ trụ Điện ảnh DC. Song, với The Suicide Squad sắp tới của đạo diễn James Gunn, anh cũng không tham gia do vướng lịch. Thời gian qua, Smith xuất hiện trong “bom xịt” Gemini Man của đạo diễn Lý An.

Về phía Roland Emmerich, ông mới hoàn thành bộ phim mang đề tài Thế chiến II có tên Midway. Phim lấy bối cảnh mặt trận châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu từ trận Trân Châu Cảng, và dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ 15/11.

Trailer bộ phim Trận chiến Midway Diễn ra 6 tháng sau trận Trân Châu Cảng, trận Midway năm 1942 đánh dấu một bước ngoặt cho quân đội Mỹ trên mặt trận Thái Bình Dương trong Thế Chiến thứ II.

Tại sao ‘Đàn ông Song Tử’ của Will Smith gây lỗ thê thảm?

Dự án điện ảnh nhiều hoài bão của đạo diễn Lý An và Will Smith hiện khiến Paramount đứng trước khoản lỗ khổng lồ lên tới hàng chục triệu USD.


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp