Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

WHO: Cánh cửa cơ hội kiểm soát Covid-19 'đang thu hẹp dần'

Tổng giám đốc WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự lây lan dịch Covid-19 tại các quốc gia bên ngoài Trung Quốc và giữa những người không có liên quan đến Trung Quốc hay Vũ Hán.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 21/2 cho biết vẫn còn cơ hội để khống chế virus, "tuy nhiên cánh cửa cơ hội đang thu hẹp dần".

WHO đang kêu gọi các nước tiếp tục những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh trong khi chuẩn bị đối phó với sự lây lan trong cộng đồng. Ông Tedros cho biết các biện pháp ngăn chặn của Trung Quốc tại Vũ Hán và các nơi khác đang "tấn công" virus và có thể giúp khống chế dịch bệnh.

dich virus corona anh 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại hội nghị An ninh Munich hôm 15/2. Ảnh: Reuters.

"Chúng ta không được nhìn lại và hối tiếc rằng chúng ta đã không tận dụng được cơ hội mà chúng ta có", ông nói, theo CNN.

Tuy nhiên, tình hình bùng phát dịch bệnh vẫn có thể đi theo bất kỳ hướng nào và các quốc gia cần chuẩn bị cho mọi tình huống, tổng giám đốc WHO nói thêm.

Trước đó, tại cuộc họp báo của WHO hôm 12/2, ông Tedros cho biết cơ quan này đang xây dựng các kế hoạch tổng thể để đảm bảo những thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành một cách "mạch lạc và nhất quán".

Tiến sĩ Sylvie Briand, Giám đốc Cơ quan Quản trị Nguy cơ Truyền nhiễm của WHO, cho biết cơ quan này đang chuẩn bị đào tạo nhân viên y tế của các nước, đảm bảo đội ngũ biết cách tự bảo vệ mình và các quốc gia có đủ nhân viên để xử lý một số trường hợp.

Cuộc sống của một gia đình tại Vũ Hán giữa đợt dịch virus corona Giữa đợt dịch virus corona, cuộc sống một gia đình tại Vũ Hán gần như thay đổi hoàn toàn. Người già thì tập thể dục trong nhà, học sinh học tập online và không ai dám ra ngoài.

WHO: Dù số ca nhiễm đang giảm, chúng ta không có thời gian để mừng

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng dù số ca nhiễm mới giảm đáng kể ở Trung Quốc là tín hiệu đáng mừng, chúng ta không có thời gian để tự hài lòng trước dịch.

WHO: Các nước ngoài TQ không chia sẻ dữ liệu cốt lõi về dịch Covid-19

WHO hôm 18/2 cho biết các quy định về bảo mật dữ liệu đã cản trở việc cung cấp thông tin quan trọng về sự lây lan của virus corona (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm