Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Website của Nhà Trắng và chính phủ Anh cũng là nạn nhân đợt 'sập'

Các trang web của Nhà Trắng và chính phủ Anh đã đồng loạt ngừng hoạt động. Sự cố này được cho là bắt nguồn từ trục trặc phía nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly tại Mỹ.

Hiện trang web của Nhà Trắng đã thông báo hoạt động trở lại ngay sau sự cố vào khoảng 16h30 ngày 8/6 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thể truy cập trang thông tin chính thức của chính phủ Anh gov.uk, South China Morning Post đưa tin.

Các website khi truy cập sẽ hiện thông báo "Error 503 Service Unavailable" hoặc "lỗi kết nối".

Lỗi này xảy ra khi máy chủ website tạm thời không thể xử lý yêu cầu truy cập, có thể do quá tải, gặp lỗi hoặc đang được bảo trì. Trong tình trạng này, dường như nhà cung cấp máy chủ cho các website đang gặp lỗi nghiêm trọng.

Trang web cua Nha Trang anh 1

Hàng loạt trang web không thể truy cập được. Ảnh: Metro.

Nhiều trang web lớn khác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Gần 21.000 người dùng Reddit đã báo cáo sự cố với nền tảng truyền thông xã hội này, trong khi hơn 2.000 người dùng báo cáo sự cố với Amazon, theo trang web giám sát ngừng hoạt động Downdetector.com.

Các trang báo quốc tế bao gồm Financial Times, The Guardian, The New York Times, Bloomberg News và Le Monde cũng phải đối mặt với tình trạng không thể truy cập.

Fastly, mạng phân phối nội dung (CDN), cho biết họ đang điều tra “những tác động tiềm ẩn đến hiệu suất các dịch vụ CDN”.

Hầu hết trang web sử dụng dịch vụ Fastly đều gặp phải tình trạng “hiệu suất xuống cấp”, ảnh hưởng đến việc truy cập.

Đức triệt phá trang web khổng lồ về ảnh xâm hại trẻ em

Các công tố viên hôm 3/5 cho biết cảnh sát Đức đã bắt giữ bốn người có liên quan đến một trong những trang web lớn nhất thế giới chứa hình ảnh xâm hại trẻ em.

Web sập vì dân New Zealand đổ xô đi tố hàng xóm vi phạm luật phong tỏa

Người dân New Zealand đã thi nhau tố cáo những người hàng xóm vi phạm các sắc lệnh về virus corona. Trang web được chỉ định để giải quyết vấn đề này đã sập ngay sau khi ra mắt.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới