Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vượt sóng trong đêm cứu ngư dân bất tỉnh

Đến rạng sáng 31/1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã đưa thuyền viên bị bất tỉnh trên biển vào đất liền cấp cứu thành công.

Sáng 31/1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm II) cho biết, vào lúc 1h cùng ngày, tàu SAR 274 của đơn vị này đã đưa ngư dân Trần Quốc Trí vào bờ cấp cứu thành công.

Vuot song trong dem cuu ngu dan bat tinh hinh anh 1

Sau khi được đưa lên bờ, sức khỏe ngư dân Trần Quốc Tri.

Trước đó, khoảng 21h ngày 30/1, tàu QNg 92020 đang đánh bắt tại vùng biển có tọa độ 15056 N - 108042 E gửi thông báo trên tàu có thuyền viên Trần Quốc Trí (19 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị đau tim, có hiện tượng co giật đang bất tỉnh trên tàu. Tàu này cũng phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm II đã kết nối với Trung tâm cấp cứu y tế Đà Nẵng để hướng dẫn ngư dân trên tàu sơ cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau 30 phút, Trung tâm II đã điều tàu SAR 274 cùng bác sĩ của Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng vượt sóng ra khơi cứu ngư dân ngay trong đêm.

Đến 23h20, nhóm bác sĩ tiếp cận tàu có người bị nạn và tiến hành chuyển bệnh nhân sang tàu SAR 274 để sơ cấp cứu. Hiện tại, sau khi được đưa vào bệnh viên cấp cứu, sức khỏe của ngư dân Trí đã tạm ổn định.

Tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm chuẩn bị ra Hoàng Sa

Sau gần 20 ngày sửa chữa do bị tàu vỏ thép Trung Quốc đâm chìm, tàu cá QNg 98459 của ông Huỳnh Văn Thạch (xã Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã hạ thủy ngày 25/1.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160131/vuot-song-trong-dem-cuu-ngu-dan-bat-tinh/1047400.html

Theo Trường Trung/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Phu Quoc ngap cuc bo do mua trai mua hinh anh

Phú Quốc ngập cục bộ do mưa trái mùa

0

Đảo ngọc Phú Quốc đón cơn mưa trái mùa từ rạng sáng đến gần trưa 7/4, khiến một số nơi bị ngập cục bộ. Mưa to giúp Vườn quốc gia Phú Quốc giảm được nguy cơ cháy rừng.