Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vũng Tàu vẫn chưa cho du khách ở qua đêm

Hiện tại, ngoài 4 cơ sở được chọn làm thí điểm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa cho phép những bên khác đón khách lưu trú. Điều này khiến các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp khó khăn.

Từ cuối tháng 10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông báo sẽ chốt việc mở cửa giai đoạn 2 trước 5/11. Mục tiêu của tỉnh là mở cửa từng bước, thận trọng, không mạo hiểm nhưng cũng không cứng nhắc.

Sáng 5/11, trao đổi với Zing, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết tỉnh vẫn chưa thông qua việc cho phép các cơ sở lưu trú đón khách qua đêm.

"Sở Du lịch ban hành kế hoạch hướng dẫn các cơ sở du lịch không phải chuyện khó. Tuy nhiên, quyết định mở lại hay không vẫn do UBND tỉnh quyết định. Hiện tại, các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn tỉnh vẫn phải chờ thêm", ông Hàng nói.

vung tau mo cua anh 1

Nhiều doanh nghiệp du lịch khổ sở vì thời gian đóng cửa quá lâu. Ảnh: Agoda.

Mới đây, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã gửi đơn kiến nghị tỉnh sớm mở cửa du lịch trở lại.

Ông Phan Bá Phúc, Thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhận xét đời sống của những người làm du lịch trên địa bàn tỉnh hiện rất khó khăn. Các cơ sở đa số đã đóng cửa từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát hồi tháng 5 đến giờ. Họ chờ mong ngày mở cửa trở lại giống các tỉnh thành lân cận như TP.HCM, Đồng Nai...

"Tôi nghĩ tỉnh vẫn thận trọng vì tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân chưa đạt 70%. Nếu được chừng đó, tôi nghĩ việc mở lại sẽ đơn giản. Thận trọng là điều cần thiết nhưng không sớm mở lại sẽ gây nhiều tác động xấu cho ngành du lịch của tỉnh.

Vũng Tàu có lợi thế lớn là gần thị trường TP.HCM. Hiện nay, tâm lý người dân cũng muốn đi du lịch nhưng kinh phí bó hẹp, thời gian đi ngắn. Do đó, nếu mở cửa, Vũng Tàu sẽ nắm nhiều lợi thế. Trong khi đó, các tỉnh thành lân cận cũng dần mở hết rồi", ông Phúc chia sẻ.

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch, 90% doanh nghiệp ở tỉnh đã đóng cửa. Mặt khác, dù được nới lỏng, họ cũng chưa dám vội vàng mở cửa bởi chi phí vận hành có khi khó bù lại doanh thu. Nhân lực trong ngành du lịch đang "chảy máu" dần sau thời gian nghỉ quá dài cũng là yếu tố đáng lo.

Hiện tại, 4 cơ sở lưu trú được tỉnh chọn làm thí điểm đều thuộc hàng 5 sao. Do đó, mức giá nghỉ dưỡng mỗi đêm cũng rất cao, chỉ phù hợp cho khách có tiền.

"Thị trường Vũng Tàu được nhiều đối tượng khách quan tâm. Với các cơ sở kia, mức giá quá cao nên chỉ số ít khách có thể chi trả. Đó cũng là vấn đề lớn cho khách du lịch", ông Phúc nói thêm.

Du khách đến Nha Trang dịp cuối năm cần lưu ý gì?

Ngành du lịch Khánh Hòa đã sẵn sàng đón du khách đến nghỉ dưỡng sau thời gian dài giãn cách. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những dự định khi đến phố biển dịp cuối năm.

Giảm giá sâu, nhiều công ty du lịch vẫn lo khó có khách

Trong quý 4, khi du lịch cả nước dần mở cửa lại, các công ty lữ hành cũng đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều lo âu bởi cơ chế phân loại đón khách.

Du thuyền ở Hạ Long chưa kịp vui đã lại thấy mất tiền

Nhiều đơn vị kinh doanh du thuyền cho biết họ đang gặp nhiều khó khăn khi Hà Nội chuyển từ vùng xanh thành vùng vàng.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm