Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vùng đất 'phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn'

Nếu từng thắc mắc điển tích “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy, Thọ tỷ Nam Sơn bất lão tùng”, đến Tam Á, bạn sẽ được trải nghiệm câu chúc này.

Tam Á (Sanya) là thành phố lớn thứ hai của đảo Hải Nam (Trung Quốc). Biển xanh, cát trắng, nơi này trở thành điểm quay phim, du lịch nổi tiếng và cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc thi hoa hậu thế giới.

Bên cạnh danh hiệu "Hawai của châu Á", nơi đây còn hút du khách với 2 địa danh xuất hiện trong câu chúc phước lộc. 


Đó là Đại Đông Hải, vịnh nước tuyệt đẹp, quanh năm nước dồi dào. Nơi xuất phát lời chúc "Phúc như Đông Hải trường lưu thủy".

 

Núi Nam Sơn cách trung tâm thành phố Tam Á khoảng 40 km. Người xưa kể lại, núi Nam Sơn ngày trước có rất nhiều trúc. Câu nói "Thọ tỷ Nam Sơn" có nghĩa là chúc cho người nào đó tuổi thọ nhiều như trúc trong khu rừng này.

 

Hiện núi Nam Sơn và khu vực quanh đó đã được quy hoạch thành khu du lịch văn hóa Nam Sơn. Đây là quần thể du lịch kết hợp các công trình kiến trúc văn hóa Phật giáo (đền, chùa, tượng), resort, cảng biển, nhà hàng…

 

Thu hút nhất là bức tượng Nam Sơn Hải thượng Quán Âm cao 108 m, đứng trên tòa sen 108 cánh với 3 mặt nhìn ra 3 hướng, tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ. Tượng được đặt trên một hòn đảo nhân tạo ngoài biển, nối đất liền bởi chiếc cầu dài 280 m. Đây là một trong những bức tượng cao nhất thế giới.

 

Điểm đến nổi tiếng thứ 3 của Tam Á là công viên Lộc Hồi Đầu, nơi đặt bức tượng khắc một nam, một nữ cùng con hươu cao 18 m. Đây là này là biểu tượng của thành phố Tam Á. Bức tượng gắn với sự hình thành của thành phố cũng là chuyện tình son sắt của chàng thợ săn người dân tộc Lê và nàng tiên nữ nhà trời.

 

Công viên Lộc Hồi Đầu có diện tích khoảng 83 ha, trải dài trên 5 ngọn đồi san sát. Đây là điểm ngắm toàn cảnh thành phố Tam Á cũng là địa điểm hẹn hò lãng mạn của giới trẻ.

             

Ngoài ba địa danh trên, Tam Á cũng hút du khách với công viên Romance rộng hàng chục ha. Bên trong công viên có hồ bơi, đền chùa, nhà hàng...

Cùng một khu chợ nhỏ để du khách tham quan, mua sắm.

 

Điểm nhấn của công viên chính là show diễn "Tam Á thiên tình cổ". Show diễn kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, tái hiện lịch sử hình thành, quá trình phát triển cùng những giai thoại nổi tiếng của vùng đất này.

Làng văn hóa dân tộc Lê: Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về đời sống, văn hóa của một trong những dân tộc có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc. 

 

Làng dân tộc Lê đã có hàng trăm năm, hiện là nơi sinh sống và làm việc của người dân trong làng. 

Đến đây, ngoài tham quan kiến trúc, bạn còn có cơ hội tìm hiểu các nghề thủ công như dệt vải, làm bạc, gốm... cũng như thưởng thức các món ăn ngon. 

 

Tam Á - điểm đến mới cho dân phượt

Chuyến đi đến thành phố Tam Á (Trung Quốc) trong 3 ngày, với 9 triệu đồng sẽ giúp bạn trải nghiệm thiên nhiên, con người, đặc sản vùng biển tuyệt đẹp này.


Bài: An Huỳnh. Ảnh: Bảo Phong

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Resort Địa điểm du lịch Du lịch