Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ tai nạn khiến YouTuber tử vong: Ôtô con quá hạn kiểm định

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ôtô con do YouTuber N.V.N. cầm lái có hạn kiểm định đến hết ngày 29/4, quá hơn 5 tháng so với quy định.

Ngày 5/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam có báo cáo Bộ trưởng GTVT về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của 2 ôtô trong vụ tai nạn làm 3 người chết ở Bắc Ninh.

Theo báo cáo, ôtô con nhãn hiệu KIA biển số đăng ký 98A-206.33 được sản xuất năm 2018 tại Việt Nam. Số người cho phép tối đa là 5 người. Chủ xe theo đăng ký là Đào Văn Thường (ở xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Xe có hạn kiểm định đến hết ngày 29/4. Như vậy, chiếc ôtô này đã quá hạn đăng kiểm hơn 5 tháng.

Ôtô tải được sản xuất năm 2014 tại Trung Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH phát triển Triệu Thành (xã Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Xe có hạn kiểm định đến hết ngày 11/11.

Xe Nam Ok qua han dang kiem anh 1

Xe con lật ngửa, biến dạng sau va chạm. Ảnh: Đ.X.

Theo báo cáo từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h20 ngày 4/10, tại tỉnh lộ 285 đoạn giáp ranh giữa địa bàn xã Trung Chính và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe con có 6 người (quá một người cho phép). Ba người đi xe này tử vong gồm tài xế N.V.N. (sinh năm 2000), N.T.H. (sinh năm 2000) và N.V.T. (sinh năm 2000, cùng ở Bắc Giang).

Nguồn tin của Zing xác nhận tài xế N.V.N. thường làm các clip trên kênh YouTube có gần 1,8 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra trang TikTok cá nhân của N. cũng có trên 1,7 triệu lượt theo dõi.

Cơ quan chức năng cũng cho biết trong số 3 nạn nhân bị thương có 2 người đã xuất viện. Người còn lại được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và tốc độ của 2 phương tiện. Báo cáo từ Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh cho biết tài xế xe tải âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn; kết quả của tài xế ôtô con đang được làm rõ.

Ôtô con biến dạng sau tai nạn với xe tải, 3 người tử vong

Ôtô chở nhóm sở hữu kênh YouTube có gần 1,8 triệu lượt theo dõi bị biến dạng sau va chạm với xe tải tại Bắc Ninh. Tai nạn làm 3 người tử vong.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm