Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ quán Xin Chào: Đại tá Quý bị cách hết chức vụ trong Đảng

Ban thường vụ Thành uỷ TP.HCM quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Quý do những sai phạm liên quan việc điều tra, khởi tố vụ quán cà phê Xin Chào.

Chiều 9/11, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM ra thông báo về việc xử lý kỷ luật đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Trước đó, ông Nguyễn Văn Quý là Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Công an huyện Bình Chánh.

Theo đó, Ban thường vụ thành uỷ quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý. Theo thông báo của Uỷ ban Kiểm tra, ông Quý có vi phạm trong việc điều tra, khởi tố hai vụ án liên quan đến ông Nguyễn Văn Tấn “kinh doanh trái phép” và ông Nguyễn Văn Bi “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở”.

Quan ca phe Xin Chao anh 1
Ông Nguyễn Văn Quý đã bị cách chức Trưởng Công an huyện Bình Chánh từ tháng 8. Ảnh: N.C.

Liên quan đến vụ quán cà phê Xin Chào, ngày 23/8, Công an TP.HCM đã công bố Quyết định kỷ luật cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh của đại tá Quý.

Ngày 5/8, huyện uỷ Bình Chánh họp và thống nhất đề nghị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với đại tá Nguyễn Văn Quý (Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng công an huyện) vì những sai phạm liên quan đến các vụ xảy ra tại quán cà phê Xin Chào và chòi vịt. Trước đó, đại tá Quý đã bị tạm đình chỉ chức vụ Trưởng công an huyện Bình Chánh.

Vụ cà phê Xin Chào: Cách chức trưởng Công an Bình Chánh

Đại tá Nguyễn Văn Quý bị cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh vì liên quan đến những sai phạm trong vụ án oan quán cà phê Xin Chào gây bức xúc trong dư luận.

Chủ quán Xin Chào: Sẽ mời đại tá Quý cà phê nếu gặp lại

"Tôi không muốn điều gì xấu cho người ta. Thôi kệ, chuyện gì qua cho qua", ông Nguyễn Văn Tấn nói với Zing.vn sau khi có công bố kỷ luật các cán bộ liên quán vụ án quán Xin Chào.


Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Xã hội