Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vụ phi tang xác vợ: Bị cáo phản cung

Bị cáo Ngọc Anh khai đánh vợ sau mâu thuẫn bán ôtô chứ không giết người như VKS cáo buộc.

Ngày 31/8, TAND Hà Nội xét xử Đỗ Ngọc Anh (56 tuổi, trú huyện Đông Anh) về tội Giết người. Bị cáo này bị VKSND truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Khi làm thủ tục, Ngọc Anh đề nghị tòa triệu tập điều tra viên và một số nhân chứng của vụ án. Chủ tọa cho biết trong quá trình xét xử, HĐXX sẽ triệu tập những người này khi cần thiết.

Sau khi công tố viên nêu cáo trạng, Đỗ Ngọc Anh phản bác mọi cáo buộc của VKS và cho rằng bản thân bị ép cung. Tại tòa, bị cáo phủ nhận đã giết vợ là bà Hải (50 tuổi chủ nhà nghỉ ở huyện Chương Mỹ) rồi phi tang nạn nhân xuống sông.

Giet vo phi tang xac anh 1

Đỗ Ngọc Anh phản cung, tố bị điều tra viên ép cung. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngọc Anh khai năm 2017, ông ta có quan hệ tình cảm với bà Hải và tặng người phụ nữ ôtô trị giá 1,5 tỷ với thỏa thuận bà Hải phải sang tên cho ông ta thửa đất 60 m2.

Kết hôn với nhau vào đầu năm 2018, Ngọc Anh tặng ôtô cho vợ. Về phía người phụ nữ, do vướng thủ tục sổ đỏ nên bà chưa hoàn tất chuyển nhượng đất cho chồng.

Sau 3 tháng chung sống, bà Hải nghi chồng ngoại tình nên bán chiếc Toyota được tặng và không sang tên mảnh đất cho Ngọc Anh.

"Bị cáo không có nhân tình như vợ nghi ngờ", Đỗ Ngọc Anh trình bày và khai trước khi kết hôn, bị cáo và nạn nhân có thỏa thuận về việc ai phản bội thì phải bồi thường cho đối phương 1 tỷ đồng.

Tháng 7/2018, bà Hải bán ôtô nhưng không sang tên mảnh đất cho chồng. Bực tức vì vợ vi phạm thỏa thuận, Ngọc Anh bỏ đi. Sau đó, ông ta nhiều lần gọi điện và nhắn tin nhưng vợ không hồi âm.

Theo lời khai, sáng 31/1/2019, Ngọc Anh đến nhà nghỉ của bà Hải để lấy đồ đạc. Gặp vợ, bị cáo hỏi lý do bán xe mà không chuyển sở hữu đất thì người phụ nữ trả lời "xe là quyền của em, anh muốn kiện đâu thì kiện".

Bị cáo trình bày do bức xúc nên ông ta dùng thanh sắt đánh nạn nhân, sau đó dùng dây trói bà Hải, mục đích để ép bà viết giấy vay nợ. Tuy nhiên, thấy bà Hải kêu cứu nên Ngọc Anh bỏ đi.

Giet vo phi tang xac anh 2

Người thân mang di ảnh bà Hải đến dự tòa. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo đại diện VKSND, cơ quan tố tụng có đủ căn cứ xác định tháng 10/2018, Ngọc Anh đến Công an huyện Chương Mỹ để tố cáo bà Hải chiếm đoạt ôtô. Tuy nhiên, cơ quan công an cho rằng vụ việc là tranh chấp dân sự nên từ chối giải quyết.

Sáng 31/1/2019, Ngọc Anh sát hại vợ rồi mang thi thể nạn nhân lên xe tải, chở ra khu vực cầu Đông Trù. Tại đây, ông ta phân xác vợ rồi phi tang xuống sông Đuống.

Ngày 2/2/2019, Công an huyện Chương Mỹ triệu tập Đỗ Ngọc Anh đến làm việc sau khi người thân trình báo bà Hải mất tích nhiều ngày. Hai ngày sau, Ngọc Anh xin tự thú và khai nhận hành vi giết vợ.

Trên cơ sở chứng cứ thu thập được, công tố viên đề nghị tòa tuyên Đỗ Ngọc Anh mức án tử hình.

Sau một ngày tranh tụng, chủ tọa tuyên bố HĐXX nghị án và đưa ra phán quyết vào sáng 1/9.

Truy tố kẻ giết vợ, phi tang xác xuống sông

Mâu thuẫn về tài sản, Ngọc Anh sát hại vợ rồi ném các phần thi thể xuống sông. Đến nay, cảnh sát chưa tìm được nạn nhân.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm