Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ giết người, chặt xác: Một phần cơ thể vẫn còn dưới sông

Gần 1 năm sau khi vụ án giết người man rợ xảy ra, cho đến nay một phần thi thể nạn nhân vẫn nằm sâu dưới lòng sông lạnh.

Viện KSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Nhật Duy (21 tuổi, quê Tiền Giang) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Liên quan đến vụ án, Đặng Gia Linh (23 tuổi, bạn gái Duy) cũng bị truy tố 2 tội danh Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Che giấu tội phạm.

Chuyện chưa biết về đôi sinh viên chặt xác ở Sài Gòn

Duy tháo 2 viên thuốc con nhộng, trút bột thuốc ra ngoài rồi đổ vào chất độc kali cyanua. Chỉ 1 phút sau khi uống thuốc, Tuấn đã ngã vật ra nền nhà, 2 tay ôm cổ và thở bằng miệng.

Theo cáo trạng, Duy và anh Vạn Anh Tuấn (32 tuổi, quê Tiền Giang) có mối quan hệ đồng tính từ năm 2011, khi Duy còn là học sinh cấp 3 tại Tiền Giang. Năm 2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ tại quận Gò Vấp.

Trần Nhật Duy có mối quan hệ với nạn nhân từ lúc là học sinh.
Trần Nhật Duy có mối quan hệ với nạn nhân từ lúc là học sinh.

Do bị anh Tuấn cấm, dọa đánh nếu có mối quan hệ với người khác nên Duy muốn giết anh Tuấn và kể cho Linh nghe. Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định giết anh Tuấn bằng được.

Tháng 2/2014, Duy lên mạng tìm mua 200 gr chất độc với giá 800.000 đồng rồi chờ cơ hội thuận lợi để ra tay. Ngày 15/5/2014, Duy cho thuốc độc vào tô mì đưa cho anh Tuấn ăn; vừa ăn được một đũa thì nạn nhân nôn và kêu Duy ăn thử. Duy không dám ăn và nói với anh Tuấn chắc mì bị hư nên đem đổ bỏ.

Đặng Gia Linh là đồng phạm tích cực trong vụ án.
Đặng Gia Linh là đồng phạm tích cực trong vụ án.

Tối 19/5/2014, anh Tuấn nói đau đầu và nhờ Duy đi mua thuốc. Ngay lập tức Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng chứa chất độc đã chuẩn bị đưa cho Tuấn uống. 

Sáng hôm sau, thấy anh Tuấn đã chết nhưng Duy vẫn đi học bình thường rồi nghĩ cách phi tang xác chết.

Duy mang xe máy, điện thoại của nạn nhân bán được 10 triệu đồng và đưa cho Linh cất giữ. Sau đó, Duy kêu Linh đến phòng trọ chơi còn Duy kéo xác nạn nhân vào nhà tắm dùng cưa máy phân xác anh Tuấn thành nhiều khúc.

Duy mang một phần thi thể xuống phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) phi tang; hai phần thi thể khác Duy cùng Linh phi tang ở đèo Tà Pứa ( Tánh Linh, Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng). Trong lúc Duy ném bao xuống đèo thì Linh giả vờ chụp ảnh để tránh bị phát hiện.

Do phần thi thể còn lại của anh Tuấn ở nhà trọ phân hủy, bốc mùi nên người dân đã gọi điện trình báo công an. Rạng sáng 24/5/2014, khi Duy và Linh vừa về đến phà Mỹ Lợi (quận Gò Vấp) thì bị công an bắt khẩn cấp.
Qua chỉ điểm, công an đã thu hồi các phần cơ thể tuy nhiên 2 cánh tay trong ba lô mà Duy ném xuống phà Mỹ Lợi đến nay vẫn chưa tìm thấy.

http://nld.com.vn/phap-luat/vu-giet-nguoi-chat-xac-o-go-vap-mot-phan-co-the-van-con-duoi-song-20150322190421909.htm

Theo Phạm Dũng/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật