Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VTV phản hồi việc bị tố dàn dựng cảnh phá rừng

Theo VTV, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao trách nhiệm của VTV24 khi đăng tải các thông tin về nạn phá rừng ở địa phương.

Liên quan đến vụ việc VTV bị tố dàn dựng cảnh phá rừng, ngày 3/8, đại diện Trung tâm tin tức VTV24 có buổi làm việc với lãnh đạo UBND, công an và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của VTV24 khi đăng tải các thông tin về nạn phá rừng ở địa phương. Những thông tin đó kịp thời và cho thấy nhiều sai phạm trong công tác bảo vệ rừng. Ngay sau khi phóng sự phát sóng, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề đã được nêu trong phóng sự và làm rõ những tiêu cực.

Theo VTV, ông Hà khẳng định: “Đài Truyền hình VTV đưa là hoàn toàn có chứ không phải không có. Thứ hai, những vấn đề xem xét để chúng ta có những bước để kiểm tra thông tin. Đồng chí Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh nói là nói trong báo cáo trên cơ sở thẩm tra ban đầu và không có từ nào nói rằng là dàn dựng".

Chiều một ngày trước, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo kết quả điều tra ban đầu liên quan đến phóng sự phản ánh tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ của nhóm phóng viên Chuyển động 24h phát trên kênh truyền hình VTV1 ngày 4 và 5/5.

 

Theo đại tá Thắng, qua xác minh, một số nội dung phản ánh không đúng, không khách quan, có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp.

Bi to dan dung canh pha rung anh 1
Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ việc tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Quý.

 

Ông Phó giám đốc công an tỉnh nói, nội dung phóng sự phản ánh hoạt động vận chuyển lâm sản trái phép từ Ea Súp đi Buôn Đôn, từ Ea Súp đi Cư Mgar về Buôn Hồ, Krông Busk để tiêu thụ, diễn biến phức tạp. Một số đã lợi dụng địa hình phức tạp, ban đêm và buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng để vận chuyển gỗ trái phép, nhất là gỗ làm trụ tiêu.

 

Sau khi phóng sự đưa tin, từ đầu tháng 5 đến gần cuối tháng 7, lực lượng công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý 57 vụ, 58 người; thu giữ hơn 180 m3 gỗ, 16 ôtô, 22 xe máy cày độ chế...

 

Cạnh đó, 2 cán bộ nhân viên trạm kiểm soát lâm sản thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm có tiêu cực nhận tiền của chủ phương tiện vận chuyển gỗ đã bị đình chỉ công tác 90 ngày.

 

 

Công an Đắk Lắk: VTV dàn dựng cảnh phá rừng để làm phóng sự

Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Đắk Lắk, các phóng viên của VTV đã nhờ một số người dân chặt hạ cây rừng để làm phóng sự phá rừng trên địa bàn tỉnh.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Xã hội