Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vốn hóa của dự án game Việt tăng gần 3 tỷ USD trong một ngày

Chỉ trong một ngày, vốn hóa của dự án game NFT, Axie Infinity đã có mức tăng lên đến gần 3 tỷ USD. Đồng thời, khối lượng giao dịch của AXS tăng trưởng gấp 3 lần.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, phiên ngày 3/10, vốn hóa của dự án game Việt, Axie Infinity (AXS) rơi vào khoảng 6,5 tỷ USD. Đến 4h30 ngày 4/10, vốn hóa của dự án này lập đỉnh tại mốc 9,4 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng gần 3 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Khối lượng giao dịch của dự án này cũng bật tăng từ mốc 1,4 tỷ USD lên 4,79 tỷ USD, tương đương gần 4 lần. Đồng thời, giá của Smooth Love Potion (SLP), loại tiền mã hóa được dùng để trả thưởng cho người chơi Axie Infinity cũng bật tăng trở lại.

Von hoa cua du an game Viet tang gan 3 ty USD trong mot ngay anh 1

Đồ họa của tựa game Axie Infinity. Ảnh: TechAsia.

Chiều ngày 5/10, đồng AXS đang được giao dịch ở mức giá vào khoảng 140 USD/đồng. Vốn hóa của dự án này cũng giảm nhẹ sau đợt tăng trưởng đột biến, rơi vào khoảng 8,5 tỷ USD.

Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Sky Mavis, studio này được thành lập năm 2018 với nhóm sáng lập gồm Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Axie Infinity là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy tiền mã hóa có thể trao đổi. Trong Lunacia, thế giới ảo của game, người chơi sẽ điều khiển những sinh vật gọi là Axie để thu thập 2 loại coin, Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shard (AXS).

Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Do đó, nếu người chơi nạp tiền vào Axie Infinity để "cày coin", đây cũng là một khoản đầu tư rủi ro.

Nhà sáng lập tập đoàn đầu tư mạo hiểm BTX Capital, Vanessa Cao cho rằng mô hình bỏ tiền chơi game như Axie Infinity về bản chất là bất ổn và không lành mạnh.

"Người chơi phải trả trước hàng trăm USD để bắt đầu. Đây là một ý tưởng sai trái. Không thể bắt ai đó trả tiền trước khi biết trò chơi ra sao", bà Cao giải thích.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

NFT là làn sóng đầu tư công nghệ hay cơn sốt nhiều rủi ro? Tài sản số NFT đang trở thành một cơn sốt thực sự, vì vậy thị trường NFT trong nước cũng đang bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, các cơ hội sở hữu NFT luôn đi kèm với những rủi ro.

Những tựa game NFT có vốn hóa cao

Gần đây, Axie Infinity, The Sandbox hay Dencentraland là những tựa game NFT thu hút lượng lớn người chơi. Các dự án này cũng có vốn hóa cao trong thị trường coin.

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD

Dù còn rất trẻ, Benyamin Ahmed đã tạo được dấu ấn trong lĩnh vực NFT.

Bức ảnh đơn giản được đấu giá hàng triệu USD

Dự án NFT có tên N đạt mức vốn hóa 40 triệu USD. Tuy vậy, đây chỉ là những bức tranh hiển thị các con số.

An Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm