Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vốn hóa Bitcoin mất 100 tỷ USD

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc và tụt xuống dưới 40.000 USD/đồng, hiện được giao dịch quanh ngưỡng 39.000 USD.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, rạng sáng ngày 5/3, giá Bitcoin giảm xuống dưới 39.000 USD/đồng

Trong 24h qua, giá Bitcoin sụt giảm 6,3%, thu hẹp vốn hóa thị trường xuống còn 737 tỷ USD. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của đồng tiền số lớn nhất thế giới không có nhiều thay đổi, chỉ tăng nhẹ 1,19%.

Bitcoin đã có hơn 3 ngày hồi phục mạnh mẽ trước khi lao dốc trong hôm nay. Lần cuối giá Bitcoin nằm dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng là ngày 28/2. Kể từ thời điểm đó, Bitcoin dần lấy được các mốc quan trọng và đạt đỉnh 45.000 USD vào ngày 2/3, mức cao nhất tuần.

Vốn hóa toàn thị trường tiền mã hóa quay về mức 1.740 tỷ USD, giảm 4,39%. Các mã nằm trong nhóm 10 đồng tiền số vốn hóa lớn cũng đều đỏ sàn với mức giảm trung bình 5%, duy chỉ có Terra giảm trên 10%.

Gia Bitcoin giam anh 1

Xu hướng của Bitcoin tiếp tục chi phối toàn thị trường tiền mã hóa. Ảnh: Coin360.

Đáng chú ý, đợt sụt giảm lần này của Bitcoin trùng với xu hướng chung của thị trường thế giới. Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 4/3, tình trạng bán tháo đã kéo tụt nhiều chỉ số chứng khoán quan trọng tại Mỹ, châu Âu và châu Á.

Mối tương quan trong vòng 50 ngày giữa Bitcoin và chỉ số S&P 500 đang ở mức 0,5. Trong đó, hệ số 1 thể hiện sự tương đồng giữa hai chỉ số còn hệ số 0 thể hiện sự không liên quan.

“Xung đột ở Ukraine tiếp tục leo thang và đặt thế giới vào bờ vực. Thị trường bị bao trùm bởi sự không chắc chắn, từ đó sản sinh ra môi trường đầu tư nhiều thách thức”, Lindsey Bell, chiến lược gia thị trường và tiền tệ tại Ally, cho biết.

Bloomberg cho biết việc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, cơ sở lớn nhất châu Âu, bị Nga tấn công đã dấy lên nỗi lo sợ về một vụ khủng hoảng hạt nhân.

Các nhà lãnh đạo quốc tế đều lên án cuộc tấn công này. Thủ tướng Anh Boris Johnson đồng thời tuyên bố sẽ kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đội ứng phó sự cố hạt nhân của Mỹ cũng được đặt trong trạng thái sẵn sàng.

Tính đến nay ngọn lửa trong nhà máy đã được khống chế.

Chứng khoán thế giới bị bán tháo

Thị trường chứng khoán thế giới trong phiên ngày 4/3 ghi nhận tình trạng sụt giảm ở nhiều chỉ số.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm