Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Võ sĩ Indonesia tái hiện các trận chiến thời trung cổ

Các võ sĩ Indonesia đang rèn luyện kỹ thuật đấu kiếm nhằm duy trì các môn võ từ thời trung cổ ở châu Âu.

Với những thanh kiếm cùn, hàng chục võ sĩ Indonesia đang phô diễn kĩ thuật của các môn võ từ thời trung cổ, được huấn luyện ở châu Âu cách đây hàng trăm năm.

Cảnh tượng này không phải hình ảnh từ những bộ phim như Trò chơi vương quyền hay Cuộc phiêu lưu của Robin Hood, mà là một buổi chiều chủ nhật mát mẻ giữa thủ đô Jakarta, AFP đưa tin hôm 28/8.

Các võ sĩ đang thực hành kỹ thuật đấu kiếm được lan truyền khắp châu Âu từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XVIII, gọi là võ thuật lịch sử châu Âu (HEMA).

vo si Indonesia anh 1

Thành viên của nhóm Gwaith-i-Megyr đang luyện tập các kỹ thuật đấu kiếm tại một công viên ở Jakarta, vào ngày 24/7. Ảnh: AFP.

Sau màn khởi động nhanh chóng, các thành viên của nhóm Gwaith-i-Megyr lần lượt trổ tài kiếm thuật bên ngoài sân vận động Gelora Bung Karno đồ sộ.

Gede Indra Krisega, công chức 23 tuổi, cho biết: "Khóa huấn luyện nằm ngoài mong đợi của tôi. Khi sử dụng vũ khí để tấn công và phòng thủ, chúng tôi cảm thấy hưng phấn hơn khi chiến đấu tay không”.

Gwaith-i-Megyr được thành lập vào năm 2016. Gần đây, khoảng 50 người đã tham gia nhóm ở Jakarta và chi nhánh ở thành phố Bandung, tỉnh Java.

Những người đam mê HEMA thường nghiền ngẫm hướng dẫn do các bậc thầy trong quá khứ để lại, sau đó rèn luyện và tái hiện các bước di chuyển. Họ cũng thích nghiên cứu lịch sử đấu kiếm của châu Âu.

Sekar Widya Putri, 30 tuổi, không kỳ vọng nhiều khi được bạn mời tham gia Gwaith-i-Megyr vào năm 2017. Tuy nhiên, sau nhiều năm rèn luyện, Putri muốn ghi tên mình trên bảng xếp hạng HEMA quốc tế - chuyên theo dõi các giải đấu trên khắp thế giới.

Hiện chỉ có một người Indonesia trong danh sách 9.000 đấu sĩ trên bảng xếp hạng. Người đàn ông này đã tham dự một giải đấu ở Đài Loan vào năm 2019.

Bộ tộc tại Indonesia đào mộ, chụp ảnh với người chết

Cứ mỗi vài năm, người Toraja ở đảo Sulawesi, Indonesia lại tổ chức nghi lễ Manene - dịp để họ đào mộ người thân quá cố, mặc quần áo, trang sức rồi chụp ảnh với thi hài.

Mỹ và Indonesia tập trận chung

Quân đội Mỹ và Indonesia bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên vào ngày 3/8 trên đảo Sumatra, với sự tham gia lần đầu tiên của Australia, Singapore và Nhật Bản.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm