Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ ông McCain công khai ủng hộ Joe Biden

Ông Trump đã có quan hệ căng thẳng với các thành viên gia đình John McCain kể từ khi ông miệt thị thượng nghị sĩ Arizona trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Bà Cindy McCain, vợ cố thượng nghị sĩ John McCain, đã công khai ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua Nhà Trắng 2020. Đây được xem là sự phản kháng mạnh mẽ đối với Tổng thống Donald Trump khi người chồng quá cố của bà Cindy McCain là chính trị gia kỳ cựu của đảng Cộng hòa, Guardian bình luận.

"Chồng tôi, John, sống theo quy tắc: đất nước trên hết. Chúng tôi là đảng viên Cộng hòa, vâng, nhưng quan trọng nhất là người Mỹ. Chỉ có một ứng viên duy nhất trong cuộc đua này đấu tranh cho các giá trị của chúng ta với tư cách một quốc gia, và đó là Joe Biden", bà McCain viết trên Twitter hôm 22/9.

vo ong mccain cong khai ung ho joe biden anh 1

Bà Cindy McCain, vợ của thượng nghị sĩ quá cố John McCain. Ảnh: AP.

Ông Trump đã có quan hệ căng thẳng với các thành viên gia đình John McCain kể từ khi ông miệt thị thượng nghị sĩ Arizona trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Tổng thống đã công khai chỉ trích ông McCain nhiều lần và rất tức giận khi thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại nỗ lực xóa bỏ chính sách bảo hiểm y tế Obamacare.

"Ông ấy là anh hùng chiến tranh vì ông ấy đã bị bắt. Tôi thích những người không bị bắt... Ông ấy đã thua và khiến chúng ta thất vọng. Tôi chưa bao giờ thích ông ấy nhiều như vậy sau đó. Tôi không thích những người thua cuộc", ông Trump từng nói về cố thượng nghị sĩ, người từng tham chiến tại Việt Nam.

Tuy nhiên, gia đình McCain chưa bao giờ công khai ủng hộ các đối thủ của ông Trump.

Sự ủng hộ của bà Cindy McCain có thể giúp ông Biden thu hút những cử tri Cộng hòa không hài lòng với tổng thống và tạo động lực cho ứng viên Dân chủ ở Arizona, bang dao động quan trọng mà ông McCain đã đại diện tại quốc hội trong 35 năm. Ông vẫn là nhân vật được kính trọng kể từ khi ông qua đời năm 2018 do biến chứng u não, đặc biệt là với các cử tri độc lập mà ông Biden đang nỗ lực thuyết phục.

Ông Biden tối 22/9 nói rằng ông nhận được sự ủng hộ của bà McCain vì "những gì (mà ông Trump) nói về con trai tôi, John và những anh hùng khác, những người đã phục vụ đất nước mình. Các vị biết đấy, ông ấy nói họ là 'những kẻ thua cuộc, những kẻ tồi tệ'".

Ông Biden đề cập đến những lời lẽ được cho là chế nhạo binh sĩ Mỹ tử trận từ ông Trump - được tạp chí Atlantic tiết lộ đầu tiên vào tháng trước. Tổng thống phủ nhận việc nói như vậy nhưng nhiều bình luận của ông sau đó đã được AP xác nhận.

Ông John McCain từng được chỉ định làm trợ lý quân sự cho ông Biden, khi đó là thượng nghị sĩ, trong một chuyến công du nước ngoài. Gia đình của hai người duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhiều năm. Sau này, họ chia sẻ với nhau nhiều hơn khi cả ông McCain và con trai của ông Biden đều mắc cùng chứng u não ác tính và qua đời.

John McCain và hành trình hàn gắn vết thương chiến tranh Việt - Mỹ

John McCain dành phần lớn cuộc đời cho nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, vun đắp mối quan hệ giữa hai cựu thù, đồng thời chuẩn bị cho thế hệ tiếp nối di sản của ông.

Chuyến đi đặc biệt tới Arizona - nước mắt đàn ông ngày hội ngộ

Nhiều đồng nghiệp Mỹ hỏi tôi: tại sao Arizona? Tôi trả lời: vì Thượng nghị sĩ John McCain! Bang Arizona gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động chính trị của ông.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Joe Biden
87.1
Donald Trump
12.3
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới

'Quai vat bien Caspi' hoi sinh hinh anh

'Quái vật biển Caspi' hồi sinh

0 2

Sau hơn 3 thập kỷ nằm rỉ sét, "Quái vật biển Caspi" được hồi sinh để làm điểm tham quan du lịch, cùng với đó là các kế hoạch đưa phương tiện hiệu ứng mặt đất trở lại hoạt động.