Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ ông Abe đưa thi thể chồng rời bệnh viện về Tokyo

Phu nhân Akie đi cùng đoàn xe đưa thi thể cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ bệnh viện ở thành phố Nara trở về tư gia ở thủ đô Tokyo.

ong abe bi am sat anh 1

Thi thể cố Thủ tướng Shinzo Abe được gia đình đưa đi khỏi bệnh viện Đại học Y Nara ở thành phố Nara sáng sớm 9/7. AP cho biết thi hài ông Abe sẽ được đưa về nhà ở thủ đô Tokyo. Trong ảnh, phu nhân của ông Abe, bà Akie, ngồi trong ôtô cùng đoàn xe đưa thi thể cố thủ tướng rời bệnh viện ở Nara. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 2

Báo giới tập trung ở lối ra vào của ôtô bên ngoài bệnh viện Đại học Y Nara. Trong ảnh, lực lượng bảo vệ và cảnh sát đang dẹp đường để đoàn xe đi qua. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 3

Đoàn xe chở thân nhân và thi hài ông Abe bắt đầu rời bệnh viện. Trước đó, cựu Thủ tướng Abe được xác nhận tử vong hôm 8/7. AP cho biết phu nhân Akie đã cúi đầu tránh ống kính phóng viên khi đoàn xe đi qua vị trí của báo giới. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 4

Các bác sĩ cho biết ông Abe được đưa vào bệnh viện ở Nara trong tình trạng mất máu, ngừng thở, tim dừng hoạt động. Kể từ lúc nhập viện, ông Abe đã không còn dấu hiệu của sự sống. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 5

Theo AFP, trong cuộc họp báo chiều 8/7 tại Bệnh viện Đại học Y dược Nara, giáo sư chuyên ngành cấp cứu tại Hidetada Fukushima cho biết ông Abe có hai vết thương cách nhau 5 cm ở vùng cổ. Bên cạnh đó, một viên đạn đã đi trúng vào tim của ông. Tuy các bác sĩ đã truyền máu khẩn cấp cho ông Abe nhưng đã không thể cầm máu kịp thời cho các vết thương. Vị bác sĩ xác nhận ông Abe qua đời lúc 17h03 (giờ địa phương). Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 6

Trong đêm 8/7, nhiều người dân Nhật Bản đã đến hiện trường vụ ám sát, mang theo hoa, nến để tưởng niệm cựu Thủ tướng Abe và cầu nguyện cho gia đình ông. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 7

Shinzo Abe nắm quyền thủ tướng Nhật Bản trong giai đoạn 2006-2007 và 2012-2020. Dù để lại một di sản gây tranh cãi, ông Abe được đánh giá là một trong các thủ tướng thành công nhất lịch sử Nhật Bản sau Thế chiến II, nhờ các chính sách giúp phục hồi nền kinh tế sau nhiều năm trì trệ, cũng như tăng cường vị thế của Nhật Bản trên trường quốc tế. Ảnh: Reuters.

ong abe bi am sat anh 8

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo của Nhật Bản - dù còn tại vị hay đã nghỉ hưu - bị ám sát kể từ thập niên 1930. Vụ sát hại ông Abe đã gây choáng váng cho cả trong nước và khiến dư luận quốc tế đau buồn và lên án. Mọi chuyện càng gây sốc hơn khi Nhật Bản có luật kiểm soát nghiêm ngặt về súng và tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp. Thủ tướng Fumio Kishida đã mô tả vụ ám sát là một "hành động man rợ" và "hoàn toàn không thể tha thứ".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm