Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ đê khiến hơn 1.000 ha lúa bị ngập ở Đắk Lắk

Đê Quảng Điền bị vỡ khoảng 5 m khiến nước từ sông Krông Ana tràn vào đồng. Hơn 1.000 ha lúa sắp thu hoạch của người dân bị ngập trong nước.

Sáng 13/8, một đoạn đê bao tại xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) bị vỡ khiến nước sông Krông Ana tràn vào gây ngập hơn 1.000 ha lúa của người dân.

Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã huy động lực lượng công an, quân đội cùng hàng trăm người dân gia cố đoạn đê bị vỡ.

Vo de o Dak Lak anh 1
Lực lượng chức năng cùng người dân gia cố đoạn đê bị vỡ. Ảnh: Minh Lộc.

Trước đó, từ ngày 6 đến 10/8, trên địa bàn huyện Krông Ana xảy ra mưa lớn, mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Người dân và chính quyền phải dùng hàng nghìn bao cát đắp cao nửa mét, dài hơn 2 km dọc tuyến đê để ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

Đê bao Quảng Điền được đầu tư hơn 300 tỷ đồng và đưa vào sử dụng năm 2014. Đê chạy dọc sông Krông Ana, đi qua 2 huyện Krông Ana và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). Hiện nhiều đoạn đê bao đã xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Minh Đông, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Ana, cho biết địa phương đã có dự án sửa chữa đê bao Quảng Điền, nhưng phải đến khoảng tháng 10 khi nước rút mới có thể triển khai.

Mưa lớn ở Đắk Lắk, một người bị nước cuốn thiệt mạng

Ông Tùng bị trượt chân xuống suối, gặp mực nước lớn và chảy xiết nên nạn nhân bị cuốn trôi.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội