Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VNA tặng 2.500 thú bông cho hành khách nhí dịp 1/6

Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Vietnam Airlines hợp tác cùng một số đơn vị tặng 2.500 thú bông cho khách hàng nhí tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Phần quà là chiếc máy bay thú bông ngộ nghĩnh được làm từ đôi tay và sự sáng tạo của những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Với món quà giản dị và ý nghĩa này, Vietnam Airline mong muốn truyền đi cảm hứng sống mãnh liệt, lan tỏa yêu thương và ước mơ được bay xa của các em nhỏ.

Qua đó, tuổi thơ của các em sẽ được dựng xây từ những ký ức đẹp, làm nền tảng cho tương lai tươi sáng hơn. Chương trình vừa mang ý nghĩa nhân văn, vì sự phát triển bền vững của cộng đồng, vừa là món quà đặc biệt dành cho các em nhỏ ngày 1/6.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng (Corporate Social Responsibility - CSR) với chủ đề “Từ Đôi tay đến trái tim” thuộc dự án “Hành trình yêu thương - Flights of Love” của Vietnam Airlines. Đây là chuỗi hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường, văn hoá - giáo dục mà hãng hàng không đã và đang cam kết thực hiện.

Vietnam Airlines anh 1
VNA tổ chức tặng thú bông ngộ nghĩnh cho hành khách nhí dịp 1/6.

Trước đó, VNA đã thực hiện nhiều chương trình hướng tới trẻ em như tổ chức nhiều chuyến bay đặc biệt để nâng cánh ước mơ hoặc thực hiện nguyện vọng cuối đời của các em có số phận không may mắn. Một trong số đó, chuyến bay Điều ước thứ 7 của cô bé Nguyễn Khánh Linh không may bị ung thư, chuyến bay nâng cánh ước mơ trở thành tiếp viên hàng không của bé Thảo Nguyên, Duy Khánh cùng hàng chục em nhỏ khác để lại nhiều cảm xúc.

Năm 2017, nhân dịp VNA đón vị khách thứ 200 triệu, ba dự án đầu tiên của “Hành trình Yêu thương” đã được công bố gồm dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và Phẫu thuật nụ cười. Các dự án mang lại cuộc sống tự tin cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Trong mỗi chuyến bay, hãng đã có chế độ tiện ích cho trẻ em. Với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, VNA miễn phí vận chuyển xe nôi, xe nôi theo dạng hành lý ký gửi. Đồng thời, VNA cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay và suất ăn trẻ em tùy vào từng đường bay và sân bay.

Trẻ em 2-12 tuổi có dịch vụ trẻ em đi một mình, cung cấp suất ăn trẻ em miễn phí tùy vào từng đường bay và sân bay. Các hành khách nhí sẽ có trải nghiệm thú vị và thoải mái trên những chuyến bay được trang bị tiện nghi.
Trong những năm qua, VNA đã đổi mới công nghệ, sáng tạo để khẳng định thương hiệu bay Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, hãng còn hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không đi đầu trong các hoạt động phát triển vì cộng đồng.

Năm 2011, 9 chuyến chuyên cơ của VNA đã đưa gần 3.000 lao động về nước, giúp họ thoát khỏi chiến tranh loạn lạc ở Lybia và đoàn tụ với gia đình sau gần 10 ngày hoạt động liên tục. Năm 2016, trên hành trình Yangon (Myanmar) - Hà Nội, VNA đã hoãn chuyến bay 80 phút để lắp đặt cáng vận chuyển một vị khách về Hàn Quốc chữa trị kịp thời.

Vietnam Airlines anh 2

 VNA cũng từng liên kết với các DNXH như Tòhe, Kym Việt, Mai Guppy… đưa sản phẩm thủ công của nghệ nhân có hoàn cảnh khó khăn đến hành khách. Những thú nhồi bông với đủ hình dáng của các nghệ nhân được trao tận tay các em nhỏ của Vietnam Airlines.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống