Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

V.League cấm dùng thiết bị điện tử vì trọng tài và tiêu cực

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bổ sung thêm luật mùa bóng 2016/2017 về việc cấm các đội bóng sử dụng các thiết bị điện tử tại khu kỹ thuật.

Trong văn bản gửi các đội bóng ở V.League và giải hạng Nhất, VPF ghi rõ quy định: “Tất cả thành viên làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật (bao gồm: các cầu thủ dự bị, cầu thủ thay thế trong trận đấu, các quan chức, cán bộ, thành viên BHL đội bóng) không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị liên lạc điện tử, phương tiện truyền thông nào trong khu kỹ thuật trong suốt thời gian diễn ra trận đấu”.

V.League cam su dung cac thiet bi dien tu vi lo ngai tieu cuc anh 1
Lãnh đạo VPF đã thông bố về việc bổ sung luật mùa bóng 2017. Ảnh: Dũng Nguyên.

Theo đó, các thiết bị điện tử chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn như liên quan đến sự an toàn của cầu thủ, hoặc trong các trường hợp đặc biệt khác. Nếu xảy ra vi phạm thì trọng tài thứ 4 là người có trách nhiệm xử lý.

Việc bổ sung luật đã được lãnh đạo VPF lý giải là nhằm tránh trường hợp các đội bóng cập nhật trận đấu ngay tại khu kỹ thuật. Đặc biệt, các đội bóng có thể xem lại các tình huống trên sân nếu bất lợi sẽ xảy ra tranh cãi với trọng tài, hoặc tiêu cực là truyền tải thông tin trận đấu ra ngoài hay nhận sự chỉ đạo bên ngoài.

Thực tế, luật cấm sử dụng bất kỳ thiết bị liên lạc điện tử, phương tiện truyền thông nào ở khu kỹ thuật trong suốt thời gian diễn ra trận đấu đã được FIFA quy định. Các đội bóng Việt Nam tham dự sân chơi AFC Cup đều hiểu rõ, bây giờ VPF mới áp dụng ở Cúp quốc gia, giải hạng Nhất và V.League.

Văn bản này được VPF gửi đến các đội bóng vào ngày 16/6, và bắt đầu áp dụng luật kể từ lượt về tứ kết Cúp quốc gia 2017 (ngày 20/6).


Dũng Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thể thao