Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ViruSs xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký vì vi phạm bản quyền

Trả lời Zing, streamer nổi tiếng tại Việt Nam cho biết sau khoảng 1-2 ngày, kênh YouTube cũ sẽ bị xóa hoàn toàn. Đây không phải trò đùa 1/4.

Ngày 1/4, nhiều người dùng Internet phát hiện kênh YouTube của streamer ViruSs biến mất khỏi nền tảng. Sau đó, YouTube xuất hiện hai kênh khác của streamer này, đăng tải đoạn clip chia sẻ về lý do xóa kênh cũ.

Trả lời Zing, ViruSs cho biết quyết định này là sự thật, không bị ảnh hưởng bởi ngày Cá tháng 4. "Có một điều tôi muốn làm từ lâu là tách kênh ra hai hướng cá nhân và reaction (bày tỏ cảm xúc)... Ngoài ra, kênh của tôi đang bị dính vấn đề bản quyền... Tôi bị cảnh cáo gần 3 'gậy'", anh nói.

Viruss xoa kenh YouTube 4 trieu theo doi anh 1

ViruSs cho biết anh muốn tách nội dung trên kênh cũ từ rất lâu. Những vi phạm về bản quyền gần đây thúc đẩy anh xóa kênh cũ. Ảnh: Chụp màn hình.

"Dù kênh cũ có thể bán để kiếm được tiền, tôi quyết định xóa để thử thách bản thân. Tôi không muốn vì những con số ảo mà đè nặng áp lực lên chính mình", streamer nói thêm. Anh cho rằng đây là lúc thích hợp để tách nội dung trên kênh cũ.

2 gậy bản quyền đánh vào ViruSs bao gồm một clip về đồ chơi và game. "Gần đây, tôi nhận thêm một cảnh cáo nên gần như là 3 gậy nhưng kháng được", anh nói. Theo Social Blade, kênh YouTube 4 triệu lượt theo dõi của ViruSs được tạo vào ngày 2/3/2015 với 2.635 video đăng tải. Tổng số lượt xem đạt 841,2 triệu, xếp hạng 51 tại Việt Nam.

Thông báo trên trang Facebook cá nhân, ViruSs cho biết 1-2 ngày nữa kênh YouTube sẽ bị xóa hoàn toàn song các video cũ vẫn được lưu giữ và đăng lại. Đoạn video chia sẻ lý do xóa kênh được nam streamer đăng tải lúc 6h sáng. 1 giờ sau, kênh ViruSs cũ bị xóa.

Ngay khi ViruSs xóa kênh, nhiều tài khoản YouTube giả đã được tạo mới và đăng lại các video của nam streamer.

Một phiên bản iPhone 12 Pro đang giảm giá sâu ở Việt Nam

Bộ nhớ lớn, giá cao và kén khách mua, nhiều hệ thống bán lẻ di động phải giảm giá iPhone 12 Pro phiên bản 512 GB.

Facebook khiến logo tốn kém của Xiaomi trở thành hình tròn

Logo mới Xiaomi trông vẫn như cũ khi đăng tải lên Facebook.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

YouTube YouTube Công nghệ