Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinamilk đồng hành với Hội nghị Khoa học Nhi khoa toàn quốc

Trong hai ngày 4 và 5/11, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa toàn quốc lần thứ 22.

Chương trình có sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhi nhoa, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Việt Nam và các nước khác như Anh, Pháp, Australia, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Nhật Bản, Singapore.

Đây là hội nghị khoa học lớn của Hội Nhi khoa Việt Nam, được tổ chức hai năm một lần, quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nhi khoa trên thế giới và tại Việt Nam. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của khoảng 20 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ châu Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore cùng 800 giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Nhi khoa Việt Nam, hội nghị này cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng trẻ, bao gồm các chủ đề chuyên sâu như: tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, thận tiết niệu, dinh dưỡng…

Phát biểu tại hội nghị, GS. TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ: “Hội nghị Khoa học Nhi khoa Việt Nam được tổ chức mỗi 2 năm là dịp để cập nhật các kiến thức và nghiên cứu lâm sàng trong và ngoài nước, hỗ trợ công tác điều trị nhi khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác điều trị, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân”.

Vinamilk anh 1
GS. TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Vinamilk đã mời TS. Mark Johnston, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, từ Tập đoàn Chris Hansen Đan Mạch, báo cáo chủ đề “Vai trò probiotics trong dinh dưỡng và điều trị nhi khoa”. Tiến sĩ đã chia sẻ lợi ích của việc ứng dụng các chủng lợi khuẩn mới nhất LGG (Lactobacilus Rhamnosus) và BB-12 (Bifido Bacteria) vào các sản phẩm dinh dưỡng nói chung và sản phẩm sữa bột của Vinamilk, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Ông rất vui khi được hợp tác chiến lược với Vinamilk và các tổ chức y tế tại Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm sữa bột chất lượng quốc tế, giúp tối ưu tiềm năng phát triển của trẻ em Việt Nam.

Vinamilk anh 2
TS. Mark Johnston, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, từ Tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch báo cáo tại hội nghị.

Trong phần hội thảo vệ tinh do Vinamilk tổ chức với chủ đề “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ”, bác sĩ chuyên khoa 2 - Thái Thanh Thủy, Trưởng khoa Tâm lý và phòng khám chất lượng cao, Bệnh viện Nhi đồng 2, đã chia sẻ về “Các phương pháp tăng cường trí nhớ cho trẻ”, trong đó nhấn mạnh vai trò của bác sĩ nhi khoa trong tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong 3 năm đầu đời.

Vinamilk anh 3
Bác sĩ chuyên khoa 2 - Thái Thanh Thủy, Trưởng khoa Tâm lý và phòng khám chất lượng cao, Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tiến Sĩ Sheila T. Guatier, Giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ, nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ, nhấn mạnh vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.

Vinamilk anh 4
Tiến Sĩ Sheila T. Guatier, Giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ.

Cũng tại hội nghị, bác sĩ Mai Thanh Việt, Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk, báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hiệu quả của sữa bột Dielac Alpha Gold. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 trẻ cho thấy, Dielac Alpha Gold giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp tăng cân và chiều cao, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Vinamilk anh 5
Bác sĩ Mai Thanh Việt - Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk.

Vinamilk cam kết tiếp tục đồng hành với với Hội Nhi khoa nói riêng và các tổ chức y tế, các tập đoàn dinh dưỡng trong và ngoài nước, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, giúp tối ưu tiềm năng phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu “Vươn cao Việt Nam - Vươn tầm thế giới”.

 
Vinamilk anh 6

Vinamilk luôn nỗ lực ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em. Dielac Alpha Gold ứng dụng thành công Lutein từ Tập đoàn DSM Thụy Sĩ, tăng gấp ba DHA , gấp đôi cholin (so với sản phẩm Dielac Alpha 4), được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tăng cân và chiều cao, hỗ trợ giảm mắc nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Dielac Alpha Gold được sản xuất tại Nhà máy sữa bột Việt Nam với công nghệ tân tiến trên thế giới, được chứng nhận bởi FDA - Mỹ, đáp ứng tiêu chuẩn thực phẩm để xuất khẩu sang Mỹ.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Số 10 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện