Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Việt Nam tham gia cuộc thi Toán học trẻ quốc tế

Năm nay lần đầu tiên Việt Nam tham gia cuộc thi Toán học trẻ quốc tế được tổ chức tại Singapore. Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế được tổ chức bởi IMC Union hàng năm, bắt đầu từ 2005 tại Singapore.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham gia cuộc thi này với các đội được tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc các khối 4, 5, 6, 7, 8. Trường Archimedes Academy là đơn vị đại diện IMC union tại Việt Nam.

Đề thi của IMC được chia thành 3 phần: Chọn đáp án đúng; Viết kết quả đúng vào chỗ trống và tự luận.

Với nguyên tắc "Khoa học không có biên giới", IMC thể hiện mong muốn phổ quát phong trào học Toán cho học sinh, tạo sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho học sinh tiểu học và THCS. Cho đến nay, IMC trở thành cơ hội cho nhiều học sinh trong quá trình tìm kiếm học bổng ở nước ngoài.

Cuộc thi được sự ủng hộ và tham gia bởi gần 100 đơn vị Toán lớn như Đại học Singapore (NUS), trường cấp 3 Chuyên Toán – Khoa học Singapore, Học viện Jetwings, trường Quốc Tế Singapore (ISS), trường Toán học Olympic Hồng Kông, Học viện Đào tạo toán học Indonexia, Thái Lan… 

Tổng số 13 nước tham dự thi IMC năm 2015 tại Singapore gồm: Philippines, Indonesia, Hong Kong, Malaysia, Taiwan, Thailand, South Korea, India, Iran, Singapore, China, Việt Nam, Myanmar.

Từ đó, dựa vào số điểm của học sinh để trao huy chương Vàng 10%, Bạc 20%, Đồng 30% và chứng chỉ 40%. Một giải thưởng lớn chỉ dành cho thí sinh duy nhất có số điểm cao nhất của mỗi độ tuổi và ít nhất có 50 học sinh tham gia.

Ngày 31/7/, đoàn IMC Việt Nam bay sang Sigapore bắt đầu dự thi.

Đại học Bách Khoa Hà Nội có hiệu trưởng mới

Sáng nay, 30/7, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho PGS.TS Hoàng Minh Sơn.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm