Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam tặng vật tư, thiết bị y tế giúp Campuchia chống dịch Covid-19

Việt Nam tiếp tục tặng 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 để giúp Campuchia ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngày 20/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Thông tin và Truyền thông đã có mặt trong lễ trao.

Về phía Campuchia, tham dự buổi lễ có Đại sứ Chay Navuth cùng một số thành viên đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Viet Nam tang vat tu,  thiet bi y te cho Campuchia anh 1

Việt Nam tặng vật tư, thiết bị y tế giúp Campuchia chống dịch Covid-19. Ảnh: BNG.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc của chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian qua.

Trên tinh thần quan hệ láng giềng hữu nghị gắn bó và truyền thống chia sẻ, tương trợ nhau lúc khó khăn, tiếp theo các khoản hỗ trợ tài chính trong tháng 4, số quà tặng nêu trên của Việt Nam sẽ được khẩn trương vận chuyển đến thủ đô Phnom Penh trong những ngày tới, với mong muốn góp phần thiết thực và hiệu quả vào nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 tại Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia, được xu hướng giảm các ca nhiễm mới trong những ngày gần đây.

Ông bày tỏ tin tưởng dưới sự điều hành quyết liệt của chính phủ do Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen đứng đầu, Campuchia sẽ sớm kiểm soát thành công dịch Covid-19, mau chóng phục hồi, ổn định kinh tế - xã hội và tiếp tục phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính phủ Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại nước bạn cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia trong quá trình triển khai các chính sách và biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đại sứ Campuchia Chay Navuth bày tỏ xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, giúp đỡ vô cùng quý báu cả về vật chất và tinh thần, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các cơ quan trung ương và địa phương của Việt Nam dành cho Campuchia trong lúc khó khăn, đúng như câu tục ngữ “gian nan mới biết bạn hiền”.

Đại sứ khẳng định sự hỗ trợ to lớn về tài chính và vật tư y tế của Việt Nam thời gian qua không chỉ là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, là sự đơm hoa kết trái của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và láng giềng tốt đẹp giữa hai nước mà còn mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác phòng chống Covid-19, góp phần quan trọng giúp chính phủ và nhân dân Campuchia sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tích cực phòng chống Covid-19

Điều này đã mang lại lợi ích to lớn cho quan hệ hữu nghị Campuchia - Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn hai nước đoàn kết chống lại kẻ thù chung là đại dịch Covid-19.

Canada hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine chống Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước và hợp tác ứng phó với đại dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm