Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam mua bản quyền 20 tựa sách tại Hội sách Frankfurt

Đây đều là những tưạ sách có giá trị và ngoài ra, bản quyền một số tựa sách mới cũng đang trong quá trình thương thảo để có thể xuất bản tại Việt Nam trong năm nay và năm sau.

Tại Hội sách Frankfurt Book Fair năm nay, Việt Nam có 3 gian hàng với diện tích trưng bày 50 m2. Đoàn của Việt Nam cũng có đại diện của cơ quan quản lý xuất bản của Hà Nội, TP.HCM, Cục Xuất bản và đại diện một số nhà xuất bản, đơn vị phát hành.

Năm ngoái, 2015, lần đầu tiên Việt Nam có một buổi diễn thuyết tại hội nghị giám đốc bản quyền toàn cầu (Right Director Meeting) thì năm nay, đại diện Việt Nam đã có 3 buổi diễn thuyết tại 3 sân khâu bao gồm Diễn đàn quốc tế, Triển vọng ngành xuất bản và Xuất bản các nước ASEAN. 

Ông Juergen Boos - Chủ tịch Frankfurt Book Fair đã dành thời gian tiếp đoàn Việt Nam. Trong buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh chuyển tới ông thư đăng ký tham dự với vai trò là khách mời danh dự Guest of Honor tại FBF năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Viet Nam tai Hoi sach Frankfurt anh 1
Đại diện Việt Nam trong buổi làm việc với ông Juergen Boos - Chủ tịch Frankfurt Book Fair. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng. 

 

Tại cả 3 gian hàng của Việt Nam đã diễn ra khoảng hơn 200 cuộc gặp gỡ, giới thiệu và giao lưu. Đặc biệt, tại gian hàng của thủ đô Hà Nội đã diễn ra 2 buổi làm việc sâu với lãnh đạo Hội sách Frankfurt Book Fair và lãnh đạo ngành xuất bản Malaysia bàn về hợp tác chiến lược 2 bên. 

Năm nay Việt Nam chưa bán được bản quyền cuốn sách nào tại Hội sách Frankfurt. Tuy nhiên, một số cuốn sách của Việt Nam đã được các nhà xuất bản quốc tế quan tâm.

Nhưng ở chiều ngược lại, các nhà xuất bản và công ty phát hành của Việt Nam đã mua bản quyền 20 đầu sách có giá trị. Ngoài ra, một số tựa sách khác đang trong quá trình thương thảo về bản quyền.

Gian hàng Việt Nam nhộn nhịp tại Hội chợ sách Frankfurt

Ngày thứ hai trong khuôn khổ Hội chợ sách Frankfurt, đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động quảng bá tích cực cho ngành xuất bản nước nhà.


TS Nguyễn Mạnh Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nha cu hinh anh

Nhà cũ

0 1

Thơ Kim Nhung ẩn giấu cái nhìn xa xăm, thoáng chút ăn năn vọng về từ một miền trung du mang hình hài tuổi dại.