Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viện dưỡng lão của nghệ sĩ sau khi được cải tạo

Sau hai tháng sửa chữa, viện dưỡng lão trở nên khang trang hơn. Trong ngày về, các nghệ sĩ gạo cội không giấu nổi sự xúc động.

vien duong lao nghe si anh 4

Các nghệ sĩ gạo cội không giấu nổi niềm vui, rạng rỡ trong ngày về nhà mới. Nghệ sĩ Thiên Kim kể trước đây, viện dưỡng lão xuống cấp trầm trọng. Các nghệ sĩ toàn ở trong nhà, không dám ra ngoài vì sợ đường lầy lội, cây cối gãy ngã. "May mắn là các mạnh thường quân đã chung tay, giúp đỡ để cải tạo, tu sửa lại nơi ở cho các cụ. Mọi người đến đông đủ hôm nay khiến chúng tôi rất vui. Đời nghệ sĩ hạnh phúc là những giây phút này", bà bày tỏ.

vien duong lao nghe si anh 5

Nơi ở của các nghệ sĩ gạo cội được sơn lại toàn bộ, làm lại cửa chính, lót gạch nền. Theo NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, tổng chi phí để tu bổ lại là hơn 1 tỷ đồng, với sự đóng góp của các mạnh thường quân và gia đình diễn viên Lý Hùng.

vien duong lao nghe si anh 6
Gian bếp cũng được sơn sửa lại toàn bộ. Viện dưỡng lão nghệ sĩ thành lập vào năm 1997, là nơi ở của 13 nghệ sĩ gạo cội. Sau hơn 20 năm, nơi đây vẫn là viện dưỡng lão duy nhất trên cả nước dành cho nghệ sĩ.
vien duong lao nghe si anh 9

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Thiên Kim vẫn tham gia đóng phim, quay quảng cáo. Bà chia sẻ tham gia hoạt động nghệ thuật vì nhớ nghề. "Tôi không quan tâm tiền thù lao cho các vai diễn. Tuổi này, tôi chỉ mong sức khỏe và sự minh mẫn. Ở Viện dưỡng lão, tôi được sum vầy cùng các chị em sớm tôi, vậy là mừng rồi", nghệ sĩ gạo cội cho biết.


vien duong lao nghe si anh 10

Hàng ngày, sau mỗi bữa ăn, các nghệ sĩ đều quây quần lại để xem phim, coi cải lương hoặc đọc báo. Buổi chiều tối, họ rủ nhau đi bộ, tập thể dục trong khuôn viên viện.

vien duong lao nghe si anh 11

Trong lễ bàn giao, diễn viên Lý Hương xúc động khi lắng nghe những tâm sự của các nghệ sĩ gạo cội. Chị cho biết gia đình vui khi hoàn thành tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh. Lý Hùng nói vào mỗi dịp Tết đến, anh cùng người thân sẽ tới viện dưỡng lão để thăm và tặng quà để động viên các cụ vượt qua khó khăn của tuổi già.


vien duong lao nghe si anh 12
"Tết Nguyên đán năm nay, chúng tôi được ở nhà mới. Ai cũng vui và xúc động. Cảm ơn các mạnh thường quân và gia đình có nghệ sĩ Lý Huỳnh. Dù ông ấy đã đi xa nhưng ai cũng nhớ và thương lắm", nghệ sĩ Ngọc Đáng tâm sự.

Lý Hùng tặng 500 triệu đồng cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Thực hiện tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh, Lý Hùng và gia đình đã gửi tặng 500 triệu đồng để tu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM).

Phương Lâm - Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí