Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Video '1 Điếu' của Wowy bị ẩn trên YouTube Việt Nam

Video bài rap "1 Điếu" có hơn 34 triệu lượt xem của rapper Wowy bị ẩn khỏi YouTube khu vực Việt Nam.

Chiều ngày 8/10, người dùng tại Việt Nam không thể xem video bài rap 1 Điếu của rapper Wowy trên YouTube. Khi truy cập đường dẫn clip này, YouTube hiển thị thông báo “Video không có sẵn. Trình tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn”.

Ngoài việc không thể theo dõi video, toàn bộ thông tin ở phần mô tả, bình luận của người xem trên video này cũng bị ẩn đi. Tuy nhiên, khi sử dụng một phần mềm chuyển vùng VPN, khán giả vẫn có thể xem bình luận, theo dõi video.

Video 1 Dieu cua rapper Wowy bien mat khoi YouTube Viet Nam anh 1

Video 1 Điếu của rapper Wowy biến mất khỏi YouTube Việt Nam.

Trước đó, kênh YouTube của Wowy có 3 phiên bản của bài rap 1 Điếu, gồm Buddha (dirty), Buddha (clean)1 Điếu. Hiện tại, chỉ phiên bản Buddha (clean) còn tồn tại trên YouTube Việt Nam.

Bên cạnh đó, bản live (trực tiếp) của bài 1 Điếu được đăng tải ở kênh Wowy vào năm 2015 vẫn hiển thị bình thường trên YouTube.

Sự việc này diễn ra sau khi nhiều bài rap có nội dung dung tục, phản cảm, xúc phạm tôn giáo bị lên án. Ngày 7/10, rapper Chí, tác giả bài Thích ca mâu Chí, lên tiếng xin lỗi về tranh cãi nổ ra trong những ngày qua. Bài nhạc của rapper này bị chỉ trích vì chứa nhiều từ ngữ xúc phạm đạo Phật.

1 Điếu ra mắt từ 2012, có tên tiếng Anh là Buddha (Phật). Bài rap nói về tình nghĩa anh em cũng như quan điểm của Wowy về gia đình, cuộc đời. Trong phần lời của bài rap này có nhắc đến “Phật Di Lặc”. Ngoài ra, nhạc nền ca khúc là bản kinh "Chú Đại Bi" tiếng Phạn.

Bên cạnh đó, trong thông báo ngày 6/10 về việc sám hối sửa sai của nhóm rapper xúc phạm Phật giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có nhắc đến phiên bản khác của bài 1 Điếu.

“Giáo hội mong muốn mọi người tiếp tục vận động tác giả, những người đăng tải, phát tán trên mạng xã hội các bản nhạc rap khác có nội dung xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm Đức Phật, xúc phạm Đạo Phật như: Party of Buddha (Bữa tiệc của Phật), Buddha (dirty) (Phật (bẩn)... hãy chân thành xin lỗi và xóa bỏ ngay lập tức những bản nhạc vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, trước khi bị các cơ quan Nhà nước xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thông báo của Ban trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi rõ.

Trước khi bị ẩn, video 1 Điếu có 34 triệu lượt xem. Đây là clip có lượt xem cao thứ hai trên kênh YouTube của Wowy, sau bài rap Thiên Đàng.

Mất hơn 700.000 USD vì tin lời chuyên gia tài chính trên YouTube

Naveed Saghir đã mất số Bitcoin trị giá hơn 700.000 USD sau 3 tháng rơi vào bẫy đầu tư lừa đảo.

Kênh YouTube Báo Thanh Niên bị khóa

Kênh YouTube có hơn 3,8 triệu người đăng ký của báo Thanh Niên bị đổi tên và quảng cáo nội dung tiền số.

YouTube mạnh tay với video có hàng nhái Apple tại Việt Nam

YouTube xóa nhiều video về hàng giả sản phẩm Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chính sách của nền tảng đang bị lợi dụng.

Xuân Sang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm