Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vì sao Mai Hồng Vũ bị tử hình nhưng không có mặt ở tập cuối 'Sinh tử'?

Mai Hồng Vũ là trùm trong vụ đại án kinh tế tại tỉnh Việt Thanh. Anh ta phạm tội giết người, hối lộ quan chức.

Trong Sinh tử, Việt Anh đảm nhận vai một doanh nhân có máu mặt tại tỉnh Việt Thanh. Anh ta móc nối với nhiều quan chức để làm ăn phi pháp. Suốt 80 tập phim, Việt Anh nhận được nhiều lời khen về diễn xuất, biến hóa linh hoạt. Chính nam diễn viên chia sẻ nhân vật Mai Hồng Vũ biến hóa như tắc kè hoa, chuyển biến tâm lý liên tục.

Tuy nhiên, dù "ranh ma" đến mấy, cuối cùng Mai Hồng Vũ cũng phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình. Ngày 9/3/2020, Tòa án Nhân dân tỉnh Việt Thanh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, đem ra xét xử công khai vụ đại án về tội án kinh tế, tham nhũng, nhận hối lộ. Bị cáo Mai Hồng Vũ chủ mưu trong vụ sát hại doanh nhân Lê Ngọc Khải, bị tuyên phạt án tử hình. Ngoài ra, anh ta còn phải chịu thêm án 30 năm tù với các tội đưa hối lộ, tổ chức cho người khác đi nước ngoài, vi phạm quy định sử dụng đất đai.

Viet Anh Mai Hong Vu Sinh tu anh 1

Việt Anh đảm nhận vai doanh nhân Mai Hồng Vũ trong Sinh tử.

Cái kết này hoàn toàn không bất ngờ, là điều khán giả có thể dự đoán được. Tuy nhiên, chi tiết khiến người xem thắc mắc là vì sao Mai Hồng Vũ, "trùm" của vụ án, lại không xuất hiện một giây nào ở tập cuối. Trước đó, trong tập 79, khi bị cơ quan điều tra thẩm vấn, Vũ vẫn một mực ngoan cố, thậm chí còn có thái độ hùng hổ.

Lý giải điều này, diễn viên Việt Anh chia sẻ: "Đây là ý đồ của đạo diễn và kịch bản nên tôi không có ý kiến gì về điều này, nhưng tôi hiểu tâm lý của khán giả và tôn trọng điều đó. Có lẽ một phần vì khán giả yêu mến Mai Hồng Vũ và mong sẽ có một cái kết có hậu hơn cho nhân vật này.

Nhưng trong cuộc sống thì gieo nhân nào gặt quả đó. Mai Hồng Vũ đã đi sai đường và trượt dốc thì đó là hậu quả anh ta phải gánh và đây cũng là thông điệp của bộ phim".

Anh nói thêm: "Cá nhân tôi nghĩ đôi khi để lại chút day dứt về phim lại khiến khán giả nhớ phim hơn là cái kết trọn vẹn".

Với câu hỏi "Nếu được viết một cái kết cho nhân vật Mai Hồng Vũ của mình, anh sẽ viết như thế nào?", Việt Anh đáp: "Thật ra với những gì Vũ đã làm thì kết như vậy là hợp lý. Nhưng nếu được thay đổi, tôi sẽ xây dựng thêm tình huống để tạo sự gay cấn và hồi hộp hơn khi truy bắt Vũ".

Viet Anh Mai Hong Vu Sinh tu anh 2

Diễn xuất của Việt Anh được khen ngợi.

Một chi tiết nữa khiến khán giả chưa cảm thấy thỏa mãn trong tập cuối Sinh tử là quá trình khép án nhanh, chóng vánh, không có màn đối chất của các bị cáo, dẫn đến thiếu kịch tính. Về thắc mắc trên, Việt Anh cho rằng phim có thể sẽ có phần 2: "Tôi cho rằng những tập cuối đã tạo được sự gay cấn và cuốn hút cho khán giả. Nhưng nếu để đáp ứng sự kỳ vọng ở phần kết phim như mọi người hình dung, bộ phim sẽ không dừng lại ở 80 tập. Tại sao mọi người không nghĩ Sinh tử sẽ có phần tiếp theo và đây chỉ là kết mở nhỉ?".

Tham gia Sinh tử ngay sau khi hoàn thành vai Đông Hòa trong Mê cung - phim thể loại cảnh sát hình sự, nam diễn viên tâm sự đây là bộ phim đặc biệt với cá nhân anh. Gần như tất cả cảnh quay đều khiến anh đau đầu và thấy khó khăn.

Ngoài Việt Anh, Sinh tử quy tụ dàn dàn viên hùng hậu, trong đó có NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, Doãn Quốc Đam, Chí Nhân, Mạnh Trường, Quỳnh Nga, Thanh Hương, Trọng Hùng... Diễn xuất của NSND Hoàng Dũng, trong vai Chủ tịch tỉnh Việt Thanh, cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, nhất là ở những phân cảnh nội tâm, chiều sâu.

'Sinh tử': Nước mắt của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa

Trong vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, nghệ sĩ Hoàng Dũng được khen thể hiện những phân cảnh nội tâm xúc động, khiến khán giả rơi nước mắt.

Chí Nhân: ‘Án tử hình cho con trai Chủ tịch tỉnh là thích đáng’

Đảm nhận vai con trai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong loạt phim “Sinh tử”, Chí Nhân cho rằng cái kết dành cho nhân vật của mình là hợp lý.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm