Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vì sao giá Dogecoin chưa thể chạm mức 1 USD/đồng?

Dogecoin tăng giá cực nhanh trong một năm qua, nhưng vẫn chưa thể chạm ngưỡng 1 USD/đồng.

Tính từ ngày 5/2/2019 đến ngày 8/5/2021, giá Dogecoin tăng tới 34.567%. Từ đầu năm đến thời điểm 8/5, giá vọt lên hơn 12.000% và chạm đỉnh 0,728 USD/đồng. Tuy nhiên, khi tỷ phú Elon Musk xuất hiện trên chương trình “Saturday Night Live”, giá Dogecoin không tăng lên 1 USD như nhiều người kỳ vọng, mà giảm mạnh xuống 0,529 USD.

Theo InvestorPlace, nhiều nhà đầu tư lẻ đặt nghi vấn một “cá voi” (nhà đầu tư lớn) giữ giá Dogecoin ở mức dưới 1 USD bằng cách liên tục bán hàng triệu đồng ra thị trường. Một số người khác cho rằng một số nhà đầu tư lớn chốt lời khi giá Dogecoin tăng mạnh. Do đó, Dogecoin vẫn chưa thể chạm đến đỉnh 1 USD.

gia Dogecoin anh 1

Giá Dogecoin giảm mạnh từ mức đỉnh 0,728 USD. Ảnh: CoinDesk.

Trên thực tế, dữ liệu của Bitinfocharts cho biết có một nhà đầu tư sở hữu tới 36,7 tỷ Dogecoin, tương đương 28% lượng Dogecoin đang lưu hành trên thị trường. Nhóm 100 nhà đầu tư lớn nhất sở hữu 67% tổng lượng Dogecoin.

Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng không dễ để đầu tư vào Dogecoin. Trả lời CNBC, doanh nhân Adam Zadikoff của nền tảng tiền mã hóa BRD nhận định: “Bạn có thể kiếm lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm, nhưng tìm thời điểm đúng là điều cực khó”.

Một cá nhân sở hữu 23 tỷ USD Dogecoin

Một nhà đầu tư bí ẩn sở hữu khoảng 28% lượng Dogecoin đang lưu hành, có giá trị tương đương hơn 23 tỷ USD.

'Hãy cẩn thận khi đầu tư Dogecoin'

Giá Dogecoin tăng liên tục thời gian qua khiến các chuyên gia tài chính lo ngại về rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư.

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm