Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao đàn ông không thích đăng ảnh bạn gái lên MXH?

Đối với một số người, việc không đăng ảnh người yêu xuất phát từ mong muốn giữ gìn sự riêng tư, nỗi sợ đối diện cảm giác xấu hổ khi chia tay hoặc đơn giản thấy không cần thiết.

Nhiều người thấy rằng cần phải liên tục cập nhật với người theo dõi trên mạng về những điều như bạn gái của họ trông đáng yêu như thế nào khi ngủ, bạn trai đang dắt chó đi dạo hay khoảnh khắc selfie của cả hai. Tuy nhiên, số khác lại không làm điều tương tự.

Theo VICE, đối với một số người, việc không muốn đăng ảnh người yêu lên mạng xuất phát từ sự giữ gìn cho bản thân hoặc nỗi sợ hãi phải đối diện cảm giác xấu hổ khi đôi bên chia tay.

“Thành thật mà nói, giờ tôi cực kỳ cảnh giác với việc đăng ảnh với bất kỳ ai lên mạng”, Franco (26 tuổi) - người thường khoe ảnh về tất cả mối quan hệ của mình trên Instagram - cho biết.

Anh nói thêm: “Hãy tưởng tượng bạn từng tạo một trang để cập nhật tất tần tật về nửa kia, rồi sau đó, bạn thậm chí không đủ kiên nhẫn ngồi xóa từng bức ảnh”.

vi sao dan ong khong thich dang anh nguoi yeu len mang anh 1

Nhiều người không muốn đăng ảnh nửa kia lên mạng vì sợ đối diện cảm giác xấu hổ khi đôi bên chia tay. Ảnh: Inmyownway.

Không cần thiết

Đối với số khác, lựa chọn không đăng ảnh người yêu xuất phát từ mong muốn bảo vệ quyền riêng tư.

Freddie (18 tuổi) nói: “Tôi chưa bao giờ đăng ảnh của chính mình. Tôi cũng sẽ không thay đổi điều đó chỉ vì có bạn gái. Tôi nghĩ không cần thiết phải cho mọi người thấy rằng mình đang trong một mối quan hệ bằng cách đăng ảnh người yêu lên mạng”.

“Không cần thiết” cũng là quan điểm của nhiều người về việc đăng mọi thứ lên mạng xã hội.

Đối với một số cặp tình nhân, như Joey (23 tuổi) và bạn gái, điều quan trọng hơn là tận hưởng từng giây phút ở bên nhau ngoài đời thực.

“Chúng tôi không có nhiều ảnh chụp cùng nhau. Thực tế là chúng tôi không bao giờ sử dụng điện thoại nhiều khi ở cùng nhau”, Joey nói.

vi sao dan ong khong thich dang anh nguoi yeu len mang anh 2

Nhiều đôi không sử dụng điện thoại nhiều khi ở bên nhau vì muốn tận hưởng từng khoảnh khắc. Ảnh: INC.

Các nhà tâm lý học đồng ý rằng việc đăng tải quá nhiều về người yêu trên mạng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một mối quan hệ hoàn hảo.

Theo nghiên cứu được công bố trên Personality and Social Psychology, việc liên tục đăng ảnh về đối phương có thể là dấu hiệu cho thấy một hoặc cả hai bên đang cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ đó. Nói cách khác, những đôi thường xuyên đăng ảnh về nhau có thể đang hy vọng chứng minh điều gì đó.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng việc chủ động không muốn đăng ảnh của nửa kia lên mạng có thể là dấu hiệu cho thấy xu hướng né tránh và sợ hãi.

Chris (24 tuổi) nói: “Ý tưởng đăng vô số bức ảnh của bạn gái lên mạng khiến tôi kinh ngạc. Rõ ràng là tôi yêu cô ấy, nhưng tôi ghét được biết đến như một nửa của một cặp, hơn là con người trọn vẹn theo đúng nghĩa của tôi”.

vi sao dan ong khong thich dang anh nguoi yeu len mang anh 3

Việc đăng tải quá nhiều về người yêu trên mạng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một mối quan hệ hoàn hảo. Ảnh: GQ.

Nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) cũng chỉ ra những người đăng bài thường xuyên hơn về người yêu, bạn đời trên mạng là do họ cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ đó.

Nhà tình dục học Nikki Goldstein từng nói với Mail Online: “Thường thì những người đăng tải nhiều đang tìm kiếm sự công nhận cho mối quan hệ của mình từ những cá nhân khác trên mạng xã hội. Họ nghĩ rằng lượt thích và bình luận có thể cho họ điều đó”.

Thực tế, các cặp thực sự hạnh phúc không cần sự xác nhận từ mạng xã hội để chứng minh họ viên mãn đến mức nào. Họ cũng không cần phô trương, khiến bất kỳ ai khác phải ghen tị hay theo dõi đối phương của mình.

Khi cảm thấy an toàn và hài lòng trong mối quan hệ của mình, nhiều người không cần phải nói về điều đó quá công khai.

Các đôi đã chia tay hàn gắn nhờ Covid-19 ở Nhật Bản

Do dịch Covid-19 khiến việc gặp gỡ người mới trở nên khó khăn, nhiều đôi đã chia tay quyết định hàn gắn, hoặc tạm thời qua lại với nhau cho vơi bớt cô đơn.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống