Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao bạn tập thể dục không hiệu quả?

Các chuyên gia khuyên bạn nên gắn bó với một bài tập trong ít nhất 2-3 tuần để có được thân hình đẹp.

Tập thể dục là điều cần thiết để đốt cháy chất béo, xây dựng sức mạnh và tăng cơ. Theo GQ, một số người thực hiện các bài tập khắc nghiệt nhất cũng không đạt được kết quả như mong đợi.

Nếu bạn tập luyện chăm chỉ nhưng không có kết quả, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm sai và nên sửa để không lãng phí thời gian.

tai sao giam can that bai anh 1

Tập luyện với cường độ cao nhưng không có kế hoạch sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Ảnh: Snhfoto.

Không có kế hoạch dài hạn

Điều này liên quan đến yếu tố được gọi là HADD, viết tắt của rối loạn thiếu chú ý tăng cường. Nó xảy ra vì mọi người thay đổi bài tập quá thường xuyên và không có kế hoạch hoặc trọng tâm đặc biệt.

GQ cho biết thực hiện lặp lại cùng một động tác cho dù nhàm chán sẽ hoàn thiện bài tập và lấy lại vóc dáng nhanh hơn. Đồng thời, nó giúp bạn có được sức mạnh, cơ bắp.

Mặc dù kết hợp đa dạng các bài tập là yếu tố then chốt để có kết quả tốt, việc thay đổi quá thường xuyên sẽ ngăn cản bạn đạt được những lợi ích cho cơ thể.

Các chuyên gia khuyên bạn nên gắn bó với một bài tập trong ít nhất 2-3 tuần, phân tích số lần bạn có thể thực hiện và mức trọng lượng muốn nâng để nhận thấy được sự tiến bộ của mình. Bên cạnh đó, bạn phải có sự kết hợp giữa các bài tập để đẩy nhanh quá trình giảm cân và tăng cơ.

tai sao giam can that bai anh 2

Bạn cần lặp lại các động tác trong thời gian dài để cơ thể được thích nghi. Ảnh: Body.

Tập luyện quá sức

Các chuyên gia nói cơ thể mọi người có giới hạn về số lần tập hiệu quả. Vì vậy, việc tập luyện quá sức không phải cách nhanh nhất để đạt được kết quả mà có thể gây ra chấn thương.

Điều quan trọng là bạn phải thực hiện đủ động tác khởi động và đúng lộ trình các bước trong bài tập. Lặp lại chính xác những bài tập đó và thay đổi thời gian tập tăng lên theo từng ngày để cơ thể bạn được thích nghi và hạn chế sự mệt mỏi.

Bài tập thừa

Có khá nhiều bài tập không đem lại tác dụng hiệu quả cho cơ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thực hiện chúng theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên để tránh mất thời gian.

Một số bài tập hoặc động tác không có tác dụng nhiều trong việc giảm cân và tăng cơ. Thậm chí, chúng còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm nếu bạn không thực hiện đúng tại nhà.

tai sao giam can that bai anh 3

Các bài tập với tạ cần có sự giám sát của huấn luyện viên để đảm bảo an toàn. Ảnh: Self.

Overhead barbell squats: Squat trong khi nâng tạ có thể giúp bạn trông chuyên nghiệp như vận động viên thể hình. Tuy nhiên, bài tập này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương cột sống, tay và đầu. Mặc dù nó không "vô dụng", mọi người chưa có đủ kỹ năng cần thiết để thực hiện đúng.

Đi bộ trên máy chạy: Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng bài tập này, hãy thay đổi liên tục tốc độ và cường độ của máy.

Bạn nên bắt đầu làm ấm người trong 5 phút đầu với tốc độ chậm để máu được lưu thông. Sau đó, tăng dần tốc độ để cơ thể thích nghi. Sự thay đổi này giúp cơ thể tiêu hao được năng lượng thay vì cứ ì ạch trên chiếc máy mà không thấy kết quả.

Bài tập giúp nam giới có cơ bụng 6 múi Các bài tập tác động vào phần bụng, có thể thực hiện ở nhà giúp phái mạnh xây dựng cơ bắp.

9 bí quyết giảm cân lành mạnh

Bỏ bữa sáng là sai lầm nhiều người hay mắc phải trong quá trình giảm cân.

Justin Timberlake đã làm gì để có thân hình săn chắc?

Nam ca sĩ có chế độ ăn kiêng và tập luyện mỗi ngày bằng cách nâng tạ với trọng lượng 55 kg.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp