Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF cấm HLV đội nữ Hà Nam hoạt động bóng đá 5 năm

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt nặng dành cho các thành viên CLB Phong Phú Hà Nam.

"CLB Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3, đồng thời phải nộp phạt 50 triệu đồng như một hình thức cảnh cáo toàn đội. Riêng cá nhân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung của CLB Hà Nam bị đình chỉ thi đấu hết giai đoạn lượt đi", thông tin được Trưởng ban Kỷ luật VFF ông Vũ Xuân Thành chia sẻ sau cuộc họp sáng 7/10.

Tình huống hành xử thiếu chuyên nghiệp xảy ra ở phút 89 trận đấu giữa CLB TP.HCM I với đội nữ Hà Nam tối 6/10. Khi trận đấu đang có tỷ số hòa 1-1, một cầu thủ đội TP.HCM I đã bị đẩy ngã từ phía sau trong lúc đang bật cao tranh chấp bóng bổng ở khu cấm địa. Trọng tài Thanh lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền khiến cầu thủ Hà Nam phản ứng dữ dội.

phong phu ha nam anh 1

HLV trưởng Nguyễn Thế Cường nhận án phạt nặng cùng CLB Phong Phú Hà Nam. Ảnh: Minh Minh.

Cho rằng trọng tài ra quyết định bất lợi cho đội, các cầu thủ nữ Hà Nam kéo nhau ra ngoài sân ngồi để phản đối. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút và không có hướng giải quyết. Trọng tài, ban tổ chức, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thuyết phục, nhưng CLB nữ Hà Nam đã không trở lại thi đấu.

Huấn luyện viên trưởng đội nữ Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường, không ký biên bản kết thúc trận đấu và cho rằng phản ứng của cầu thủ là do công tác trọng tài. Ông nói mình chấp nhận cuộc chơi.

"Bây giờ, tôi không góp ý gì cả. Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi, không riêng gì Hà Nam cả", ông Cường chia sẻ với Zing tối 6/10.

Bình luận về tình huống thổi phạt đền, cựu giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn khẳng định trọng tài chính Trần Thị Thanh đã ra quyết định đúng đắn.

"Tình huống đẩy cầu thủ đối phương ngã trong vòng cấm, dù đẩy bằng tay hay bằng cơ thể trong tình huống đó đi nữa cũng là có lỗi. Trọng tài chính đã thổi đúng, không oan cho Hà Nam. Cầu thủ đội TP.HCM I bật cao để đánh đầu, cầu thủ Hà Nam không bật cao để tranh chấp mà lại đứng dưới đất để đẩy sau, đó là tình huống phạm lỗi rõ ràng”, ông nói với Zing sáng 7/10.

Tình huống cầu thủ Hà Nam rời sân phản đối quyết định trọng tài Trọng tài cho CLB TP.HCM I hưởng quả penalty ở phút 89, nhưng cầu thủ Hà Nam phản đối và rời sân khi cho rằng đây là quyết định bất lợi.

'Trọng tài không thổi oan cho đội nữ Hà Nam'

Cựu giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn khẳng định trọng tài chính Trần Thị Thanh đã đúng khi quyết định thổi phạt đền ở tình huống cuối trận nữ Hà Nam gặp nữ TP.HCM I tối 6/10.

HLV đội nữ Hà Nam: 'Bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài'

Huấn luyện viên trưởng đội nữ Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường bức xúc cho biết phản ứng của cầu thủ là do công tác trọng tài từ đầu giải.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm