Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vẻ đẹp siêu thực của không gian ngầm dưới lòng nước Anh

Để xây dựng những đường hầm, bể trữ này, con người đã tốn nhiều công sức. Giờ đây, chúng trở thành điểm khám phá cho người ưa mạo hiểm ở nơi thành thị.

Du lich Anh anh 1

Đường hầm sông Seaf (South Yorkshire): Khoang chứa và hầm thoát nước khổng lồ này thuộc hệ thống dẫn nước của sông Sheaf ở Sheffield, được ốp gạch và có dạng cổng vòm, tạo ra khung cảnh như trong phim. Ảnh: Mark O'neil.

Du lich Anh anh 2

Đường hầm Torpantau (Wales): Giữ danh hiệu đường hầm xe lửa cao nhất tại Vương quốc Anh, đường hầm này xuyên qua thung lũng Taf Fechan và có đầu ra trên hồ chứa nước Talybont. Hiện tại, đường hầm này không còn hoạt động trong hệ thống xe lửa, nhưng du khách có thể đi bộ khám phá nơi này. Ảnh: Mark O'neil

Du lich Anh anh 3

Holy Brook (Berkshine): Đường dẫn này đưa nước từ sông Kennet vào hai cối xay, được cải tạo theo phong cách công nghiệp từ cuối thế kỷ 18. Hiện tại, đường hầm này nằm ngay dưới khu mua sắm Oracle tại thị trấn Reading. Ảnh: Mark O'neil.

Du lich Anh anh 4

Bể trữ nước Aldershot (Farnham): Bể trữ này được xây dựng vào năm 1914-1915 và hoạt động tới tận những năm 1980. Nơi này thường bị bỏ qua vì cây bụi rậm rạp, nhưng phía dưới là một không gian rộng lớn, với cột và trần dạng mái vòm đẹp đẽ. Ảnh: Mark O'neil

Du lich Anh anh 5

Hồ trữ nước thời Victoria (Nottingham): Hồ trữ này được xây dựng vào thế kỷ 17 để cung cấp nước uống cho một thị trấn nhỏ và bị bỏ hoang từ những năm 1970, khi một hồ lớn hơn đi vào hoạt động. Ngày nay, rất ít người vào trong hồ trữ này, với không gian hoàn toàn tĩnh lặng. Ảnh: Ashley Boult/Flickr.

Du lich Anh anh 8

Hồ trữ Finsbury (London): Nằm dưới lòng một công viên Bắc London, hồ chứa này có thiết kế đối xứng độc đáo, đem lại cho du khách cảm giác như lạc vào một ngôi đền ở hành tinh xa lạ. Ảnh: MyLondon.

Du lich Anh anh 9

Grand Shaft (Dover): Cầu thang ngầm dạng giếng này được xây dựng từ năm 1806 và kéo dài 3 năm, với mục đích để quân lính đóng trên đỉnh vách đá có thể nhanh chóng xuống bãi biển ngăn quân của Napoleon tấn công. Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang, cầu thang được sửa chữa một phần và đón khách tham quan vào vài ngày đặc biệt trong năm. Ảnh: Mark O'neil

7 bể bơi nhân tạo đẹp, hút khách

Những bể bơi này không chỉ cho du khách tận hưởng làn nước thư thái mà còn sở hữu kiến trúc độc đáo, đem lại trải nghiệm khó quên.

An Ngọc (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm